141 nhà hàng được trao giải Bib Gourmand tại Đài Loan nằm trong lựa chọn năm 2022 của Michelin

Michelin là chuẩn mực vàng của làng ẩm thực thế giới được sánh ngang với Oscar điện ảnh. Nếu đến Đài Loan, bạn đừng bỏ qua những đề cử Michelin đến từ Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng dưới đây để thưởng thức ngay những bữa ăn đẳng cấp thế giới tại xứ Đài.

Cơm ống Bei Gang Tsai Rice Tube (yancheng) tại Cao Hùng

Bib Gourmand là hạng mục được giới thiệu từ năm 1995 dành cho những nhà hàng có mức giá hợp lý và chất lượng đồ ăn tốt. Michelin một lần nữa công bố hạng mục giới thiệu Big Gourmand, lần đầu tiên Đài Nam và Cao Hùng lọt vào danh sách được giới thiệu, năm nay có đến 141 tiệm ăn trên toàn quốc được chọn. 57 nhà hàng và quầy hàng ở chợ đêm ở Đài Bắc, 37 nhà hàng ở Đài Trung, 27 nhà hàng ở Đài Nam và 20 nhà hàng ở Cao Hùng đã được công nhận với danh hiệu Bib Gourmand.

Canh tiềm của Po Jen Tang tại Đài Nam

Như tiệm ăn Hello Việt Nam tại Đài Trung lần đầu tiên được đưa vào danh sách giới thiệu, với thịt chân giò heo thái miếng được bày sẵn vào đĩa, bún vừa ra lò chấm cùng với mắm tôm rất đậm đà, đã khiến thực khách rất mê món bún đậu mắm tôm này, theo nữ chủ quán người Việt Nam cho biết, chị muốn dùng hương vị Việt Nam thực thụ để giúp người Đài Loan hiểu rõ hơn về quê hương mình.

Bữa cơm gia đình truyền thống của Xiao Chu Den tại Taichung

Tiệm xôi vị 60 năm ở Yancheng (Cao Hùng) cũng rất được khen ngợi

Tại khu Yancheng ở Cao Hùng cũng có nhiều tiệm lâu năm được lọt vào danh sách giới thiệu. Xôi vị vừa bưng ra thơm nức mũi, rưới thêm nước sốt là sự kết hợp tuyệt vời nhất, cửa tiệm cơm lam ống tre này đã truyền qua 3 thế hệ rất nức tiếng bởi hương vị chính thống.

Há cảo trứng bắc thảo đậu hũ sốt dầu ớt tại Taipei

6 quán ăn ở Cao Hùng cũng đã được lựa chọn với giá cả bình dân, bao gồm cơm ống Bei Gang Tsai (Diêm Thành), Caizong Li, cơm vịt Cheng Tsung, cơm thịt lợn om Ciao Zai Tou Huang (Ciaotou) và cửa hàng cơm Duck Zhen và Hung Chi. Cùng làm mới cho sự lựa chọn là tổ chức Cheng’s Noodles của Quận Diêm Thành 80 năm; Phở bò Lung Fang, được biết đến nhiều nhất với món bún cuốn bằng tay; Pad Thai cung cấp món mì Thái xào cùng tên và cà phê kiểu Thái.

Salad bơ của Little Tree Food (Da an Road) tại Taipei

Lần đầu tiên Đài Nam và Cao Hùng có tiệm ăn được lọt vào hạng mục giới thiệu

Ngoài ra, tiệm mì 80 năm vị ngon không hề thay đổi này đã ghi lại lịch sử của địa phương, đồng thời cũng rất nồng hậu tình người. Trong danh sách giới thiệu của Bib Gourmand năm nay, ngoài lần đầu xuất hiện các tiệm của khu vực Đài Nam, Cao Hùng, theo đó tuyển chọn những cửa tiệm mà thực khách chi tiêu 1.000 Đài tệ trở xuống là có thể ăn được 3 món ăn chất lượng cao, thì tổng cộng có 141 tiệm lọt vào danh sách, trong đó có 59 tiệm lần đầu được chọn, đã giúp ẩm thực địa phương giành được sự khẳng định.

Mì gánh của Traditional Tainan Feast (Anping) tại Đài Nam

Trong số 6 nhà hàng mới tham gia ở Đài Trung, có 3 quán là quán ăn mang phong cách ẩm thực Đài Loan: đúng như tên gọi, món ăn đặc trưng tại Bamboo Country là cơm nắm trong ống tre Moso; Trong nhiều thập kỷ qua, Feng Chi Goose đã thu hút thực khách gần xa với những món ngỗng đặc trưng; trong khi đồ cúng đầy đủ hương vị của Mr. Good, chủ yếu là món ăn gốc Giang Trang và Đài Loan, lại hoàn hảo với sủi cảo.

Hàu chiên của Traditional Tainan Feast (Anping) tại Tainan

Hello VietNam gần Quảng trường ASEAN của Đài Trung chuyên về ẩm thực Bắc Việt Nam trong khi Xiao Chu Den cung cấp các bữa ăn nhẹ và đồ ăn nhẹ của Đài Loan với vẻ ngoài khiêm tốn mang đến sự ngạc nhiên về hương vị. Ngoài ra, nhà hàng Hakkanese 60 tuổi Niou Jia Juang đã được chọn lại kể từ khi chuyển địa điểm vào năm nay.

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Triển lãm “Vùng nào thức nấy”: Bức tranh ẩm thực vùng miền Việt Nam qua tranh minh họa

Triển lãm tranh “Vùng nào thức nấy” tạo nên từ 41 đặc sản địa phương với sự tham gia của 36 họa sĩ minh họa

Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng kỷ niệm 20 năm thành lập

Chiều 2/2, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, đồng thời đón

Thịt trâu gác bếp Thanh Phượng

Thịt trâu gác bếp là một trong những món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La và đã trở thành

Nồng nàn rượu cần M’Nông

Theo quan niệm của đồng bào M’Nông, rượu cần là nước uống của Yàng (thần linh). Thần linh sai sứ giả xuống hướng dẫn cách

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại Quảng Trị

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra tại Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thị

Nghệ thuật sử dụng gia vị trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

Các món từ đặc sản đến bình dân, truyền thống hay hiện đại của người Việt Nam không thể thiếu gia vị đi kèm. Nghệ