Hoa hậu Bảo Ngọc: ‘Tô phở là đầu câu chuyện’

Lê Nguyễn Bảo Ngọc – Miss Intercontinental 2022 (Hoa hậu Liên lục địa) – làm đại sứ Vietnam Phở Festival 2023, diễn ra tại Nhật Bản vào ngày 7 và 8-10.

Hoa hậu Bảo Ngọc có thể ăn phở nhiều ngày liền mà không bị ngán - Ảnh: NVCC
Hoa hậu Bảo Ngọc có thể ăn phở nhiều ngày liền mà không bị ngán – Ảnh: NVCC

Hoa hậu Bảo Ngọc cho biết cô rất vui, vinh dự khi được đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ trong vai trò đại sứ Vietnam Phở Festival 2023.

Cô tự hào khi phở được xem là một món ăn đậm quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam, được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Đặc biệt phở còn là một danh từ riêng trong từ điển Oxford.

Bảo Ngọc xem nấu phở như một nghệ thuật

Hoa hậu Bảo Ngọc kể, cô được nuôi lớn bằng những tô phở. Khi cô còn học phổ thông ở Cần Thơ, mẹ thường cho ăn phở buổi sáng trước khi đi học.

Bảo Ngọc rất thích món phở, ăn riết ghiền. Mỗi khi đi ăn, cô hay gọi tô thập cẩm to, húp đến giọt cuối cùng.

“Tôi ăn phở được nhiều ngày liền. Phở nấu theo nhiều kiểu, mỗi lần ăn một vị khác nhau không ngán. Tôi có thể ăn 3-4 tô phở trong một ngày. Thiếu phở 48 tiếng tôi như thiếu vitamin vậy” – đương kim Hoa hậu Liên lục địa 2022 trải lòng.

Cô tự nhận là người không kén ăn. Với cô, phở vùng miền nào cũng ngon, nhưng thích nhất vị phở nấu theo kiểu miền Nam.

Bảo Ngọc thích ăn phở tái lăn, gầu, nạm hoặc phở gà. Cô kể cách ăn phở rất đặc biệt của cha mình và làm theo. Đó là pha chén nước chấm đặc sắc ăn kèm phở từ tương đen, ớt và cả sa tế. Sau khi trộn hỗn hợp trên sẽ vắt nước chanh lên trên.

“Chén nước chấm có tương đen quyện vào sa tế rất ngon. Khi ăn phở kèm theo các loại rau thơm rất ngon, tôi ăn bao nhiêu tô cũng được” – Bảo Ngọc cho biết.

Với Bảo Ngọc, phở không chỉ là món ăn ngon mà còn là niềm tự hào, mang tinh hoa của ẩm thực dân tộc, chế biến công phu. Phở như là một loại hình nghệ thuật.

Thông qua Vietnam Phở Festival 2023 và các hoạt động kết nối quốc tế, Bảo Ngọc muốn quảng bá ẩm thực, văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Gia đình tôi rất ghiền phở, hay hẹn nhau ăn phở. Mỗi khi đi là tôi gọi tô to, ăn cho đã.

Hoa hậu Bảo Ngọc

“Nhắc đến phở là thèm”

Bảo Ngọc cho rằng phở là một món ăn gợi nhớ quê hương, món ăn tâm hồn không thể thiếu, mỗi khi nhắc lại thấy thèm.

Chính vì vậy trước mỗi chuyến đi công tác nước ngoài, Bảo Ngọc sẽ đi ăn một tô phở thật to.

Hoa hậu Bảo Ngọc cho biết trong lần đi thi quốc tế, cô mang nhiều phở tô ăn liền nhưng rồi cũng hết, khiến cô thèm khủng khiếp.

Bảo Ngọc mong muốn giới thiệu phở đến nhiều bạn bè quốc tế - Ảnh: NVCC
Bảo Ngọc mong muốn giới thiệu phở đến nhiều bạn bè quốc tế – Ảnh: NVCC

“Mỗi lần đi nước ngoài, tôi hay rơi vào tình trạng thèm phở. Một số quốc gia tôi đến, tôi chưa tìm được khu vực đông người Việt sinh sống và có quán phở Việt Nam.

Chỉ có lần đến Malaysia, tôi được thưởng thức phở Việt Nam nhưng do đầu bếp nước khác nấu. Cọng phở không giống ở Việt Nam, cũng không giống vị truyền thống từng ăn” – hoa hậu nói.

Việt Nam có câu “miếng trầu là đầu câu chuyện”, còn với Bảo Ngọc “tô phở là đầu câu chuyện” mỗi khi trò chuyện cùng bạn bè quốc tế.

Hầu hết bạn bè quốc tế ai cũng biết đến phở, có những trải nghiệm thú vị về phở nên có nhiều điểm chung để chia sẻ.

Còn bạn bè quốc tế đến Việt Nam, Bảo Ngọc cũng dẫn đi thưởng thức phở vì món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng, làm từ nguyên liệu tươi ngon.

Đến với Vietnam Phở Festival 2023 tại Nhật Bản, Bảo Ngọc học tiếng Nhật để giới thiệu, chia sẻ tình yêu đối với phở, để quảng bá ẩm thực, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Vietnam Phở Festival 2023 do báo Tuổi Trẻ, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP.HCM đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và sự ủng hộ của những người bạn Nhật Bản như ngài Aoyagi Yoichiro – hạ nghị sĩ, trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản, báo Mainichi (Nhật Bản) và các hội đoàn người Việt Nam tại Nhật Bản.

Vietnam Phở Festival 2023 có sự tham gia của các đầu bếp Hoa hồi vàng các năm như: Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Tự Tin, Phạm Quang Duy… cùng đầu bếp các quán phở danh tiếng: Phở Dậu, Phở Hai Thiền, Phở Hotel Majestic Saigon, Phở’S, Phở Sen SASCO, Phở Thìn Bờ Hồ, Phở nhà hàng sân golf Thủ Đức, Phở Ta – Bình Tây Food…

Chương trình có sự đồng hành của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Suntory Beverage & Food, Simply Food (Công ty thực phẩm Bình Tây), SASCO, Dai-ichi Life Việt Nam, Phở’S và một số doanh nghiệp khác.

Đương kim Hoa hậu Liên lục địa – Miss Intercontinental Lê Nguyễn Bảo Ngọc là đại sứ chính thức, đồng hành và hưởng ứng các hoạt động của chương trình.

nguồn:https://tuoitre.vn/hoa-hau-bao-ngoc-to-pho-la-dau-cau-chuyen-20231006060951633.htm

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Cách phân biệt nguồn gốc xuất xứ hoa quả

Hoa quả ngoại nhập – đặc biệt là hoa quả Trung Quốc nhập lậu – có tẩm hóa chất bảo quản độc hại hiện đang

Đồng Tháp: Công nhận nghề làm nem Lai Vung là di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia

Nem Lai Vung được người dân tại xã Tân Thành, quận Đức Thành, tỉnh Sa Đéc (nay thuộc ấp Tân Khánh, xã Tân Thành, huyện

Thương hoài hương bánh kẹp!

 Lâu lắm rồi tôi không có dịp về thăm quê nội (xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách (Sóc Trăng)), một vùng quê yên bình

Khám phá văn hóa ẩm thực nơi đất mũi Cà Mau

Nằm ở nơi cực Nam Tổ quốc, Cà Mau là miền đất trù phú với rừng già, biển khơi và sông ngòi. Hệ sinh thái

Một số giải pháp phát triển ẩm thực cho ngành du lịch Việt Nam vươn tầm quốc tế

Theo Tổng cục Du lịch, ẩm thực là yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên chất lượng và thương hiệu du lịch nhằm thu hút khách,

Cách làm ceviche vải thiều – món gỏi hải sản đặc biệt đến từ Peru

Ceviche được biết đến là món ăn "quốc hồn quốc túy" của Peru. Ceviche nguyên bản là món gỏi hải sản sống kết hợp với