Nơi lưu giữ nét ẩm thực Hà Nội truyền thống trong suốt những năm tháng hiện đại
Đến với nhà hàng 1946 bạn sẽ tìm thấy những bức tranh về Hà Nội xưa, nhạc mở trong nhà hàng của là nhạc Hà Nội xưa, không gian thì ấm áp, phong cách mà nhà hàng 1946 theo đuổi đậm chất xưa cũ chan chứa một tình yêu dành cho Hà Nội từ những năm 45. Nhà hàng 1946 là nơi mà ở đó vẫn lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của Hà Nội đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực, những món ăn xưa cũ sẽ làm bạn gợi nhớ những kí ức tưởng chừng như đã quên
Nhà hàng 1946 thoạt nghe qua thì cảm thấy cái tên có phần hơi lạ lẫm. Không biết là quán được mở từ năm 1946 hay là vị chủ của nhà hàng 1946 sinh năm 1946, hay 1946 chỉ là một cách nói ngẫu nhiên vì sau năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1945. Để giải mã cho câu hỏi tại sao là nhà hàng 1946 thì được biết, cái tên 1946 ra đời do ngẫu hứng nhưng lại phản ánh chân thực ý tưởng và trách nhiệm của chủ quán không chỉ đối với bề dày lịch sử hàng ngàn năm, mà còn là thể hiện thái độ trân quý đối với nét văn hóa ẩm thực truyền thống vốn gần gũi với đất Kẻ Chợ (cách gọi của người phương Tây đối với Thăng Long – Hà Nội năm xưa), Kinh Kỳ.
Khi đến với nhà hàng 1946 bạn sẽ cảm nhận được hương vị quê nhà quen thuộc, góc nhà hàng này dường như giữ lại những sự thương nhớ, những kí ức tưởng chừng như đã quên đi mất… Những chuyện cũ như vậy nhưng có lẽ kí ức ấy đẹp đến nỗi không bao giờ quên được chỉ cần đến một nơi có nét xưa xưa thì những kí ức đẹp đó sẽ hiện ra trong tâm trí bạn. Và nhà hàng 1946 chính là một nơi có thể đưa bạn về những chuyện đẹp đó trong tâm trí miên man nhớ về thuở xưa chờ mẹ đi chợ về và chỉ vòi một chút quà bánh hay cứ giữa trưa là đám nhóc trong xóm lại rủ nhau đi tắm sông, đi hái trộm quả ổi,… Tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời đó sẽ được gợi nhắc lại khi bạn đến với không gian nhà hàng 1946.
Và vì thế, nhà hàng 1946 ra đời đối với mọi người, mọi du khách đến tham quan Hà Nội đều có cảm giác vừa quen vừa lạ. Quen thuộc vì bạn sẽ tìm thấy sự giản dị, ấm cúng và sự đoàn viên trong nhà hàng 1946, bạn sẽ tìm lại được hương vị quen thuộc gần gũi mà ngày xưa bà và mẹ bạn vẫn thường hay nấu cho bạn và gia đình cùng thưởng thức quây quần cùng nhau .
Còn cảm thấy lạ là vì mỗi món ăn đều mang hương vị mộc mạc, giản đơn, nơi đây sẽ mang đến cho các bạn những giây phút yên bình, thân thương nhất giữa lòng thủ đô đầy nhộn nhịp nhưng cũng có nơi cho bạn “sống chậm” lại, có nơi cho bạn nhìn nhận đời một cách bình dị hơn. Có lẽ điều khó tưởng tượng nhất là nằm ở giữa lòng phố thị tấp nập, bạn lại tìm được một nơi mà có thể đưa bạn đến những phút giây nhẹ nhàng, thư giãn. Nhà hàng 1946 là một trong những quán ăn ngon Hà Nội vẫn giữ được nét truyền thống cổ xưa từ lối trang trí quán cho đến những món ăn được chế biến theo hương vị ngày xưa.
Nổi tiếng với những món ăn truyền thống thuần Việt mang hương vị đậm đà chân chất, các món ăn đặc trưng có thể kể đến khi bạn đặt chân vào nhà hàng 1946: Bánh cuốn Thanh Trì, Chả Rươi, Rau cải mèo xào nấm, Chim nghệ chiên, Bánh tráng thịt heo, Heo mường các món, Cá chìa vôi và các món cá biển độc đáo, Lẩu cua bỗng rượu, Canh cua mồng tơi, Lẩu sườn om sấu và bạc hà… tất cả đều được chế biến mộc mạc đậm đà hồn quê Việt Nam.
Địa chỉ :
Ngõ 61 Cửa Bắc, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội
Biệt thự số 50 phố Mai Anh Tuấn, phường Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
Tòa nhà số 292 đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ , quận Tây Hồ, Hà Nội
Địa chỉ 12B TT2A ngõ 622 Minh Khai khu biệt thự liền kề Times City, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Có thể bạn không muốn bỏ lỡ
Bộ ảnh bia hơi vỉa hè ở Hà Nội những năm 1990
Vào những năm 1990, những quán bia hơi vỉa hè ở Hà Nội thường đông khách vào chiều tối. Sau một ngày làm việc vất
Cá kho Cầu Gỗ – Tinh hoa ẩm thực truyền thống của Hà Nội
Cá kho là một món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt Nam. Ở Hà Nội, nói đến món cá kho, người ta nghĩ
Nhà hàng Biển Rừng – Điểm nhấn đặc biệt cho phong vị ẩm thực tuyệt ngon của Hà Nội
Độc đáo hương vị ngàn năm của ẩm thực Hà Nội Trong dòng chảy văn hoá ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội là
Chuyện lợn ăn quả sồi và những bí mật của món jamon
Món ăn jamon nổi tiếng nhất được làm từ những cái đùi của giống lợn Iberia, sau khi cắt bỏ một ít mỡ thì làm
Quảng Nam: Về Đại Lộc ăn canh môn sáp hầm xương heo
Môn sáp, còn được biết đến với tên gọi “môn quê Đại Lộc”, là một trong những đặc sản độc đáo của vùng quê Đại
Ốc đá Ninh Bình
Nói đến ốc đá, chắc hẳn nhiều người thấy xa lạ, nhưng với người dân ở xã Yên Thành (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình),