Thủy thủ tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ học nấu mì Quảng, thưởng thức bánh mì Việt

Các sĩ quan, thủy thủ tàu sân bay Mỹ thích thú học cách nấu món mì Quảng, thưởng thức bánh mì truyền thống Việt Nam.

Thăm TP Đà Nẵng 5 ngày, các sĩ quan, thủy thủ thuộc nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trưa nay có buổi giao lưu ẩm thực tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Thoại (quận Ngũ Hành Sơn).

Các thủy thủ được chef Tuyết Phạm hướng dẫn nấu món mì Quảng. Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng của người dân Đà Nẵng và Quảng Nam.

Sau đó, các thủy thủ thưởng thức món mì Quảng, ăn bánh mì truyền thống của Việt Nam. Họ thích thú cho biết các món ăn rất ngon và hợp khẩu vị.

Nữ thủy thủ Robinson Macia hào hứng trong chuyến thăm lần này. Cô cho biết, Đà Nẵng có bãi biển đẹp, người dân thân thiện và món ăn đa dạng.

“Không chỉ mì Quảng, bánh mì mà còn những món khác rất ngon. Đây là một kỷ niệm đẹp với tôi”, cô nói.

Hình ảnh thủy thủ tàu sân bay Mỹ học nấu ăn, thưởng thức bánh mì Việt Nam

Trong buổi giao lưu ẩm thực, chef Tuyết Phạm giới thiệu và hướng dẫn nấu món mì Quảng cho các thủy thủ tàu sân bay Mỹ
Trong buổi giao lưu ẩm thực, chef Tuyết Phạm giới thiệu và hướng dẫn nấu món mì Quảng cho các thủy thủ tàu sân bay Mỹ

Các nguyên liệu và công thức để tạo nên món mì truyền thống được Tuyết Phạm hướng dẫn tỉ mỉ cho các thuỷ thủ

Các đầu bếp tàu sân bay chăm chú theo dõi cách chế biến món mì
Các đầu bếp tàu sân bay chăm chú theo dõi cách chế biến món mì
Họ dùng điện thoại ghi lại quá trình nấu món mì Quảng
Họ dùng điện thoại ghi lại quá trình nấu món mì Quảng
Nhóm thủy thủ sau đó được thưởng thức món mì Quảng
Nhóm thủy thủ sau đó được thưởng thức món mì Quảng
Món ăn truyền thống của người dân Đà Nẵng, Quảng Nam này luôn được du khách lựa chọn
Món ăn truyền thống của người dân Đà Nẵng, Quảng Nam này luôn được du khách lựa chọn 
Các thủy thủ trải nghiệm cầm đũa gắp thức ăn
Các thủy thủ trải nghiệm cầm đũa gắp thức ăn
Một số thủy thủ khó khăn trong việc gắp thức ăn khi lần đầu sử dụng đũa
Một số thủy thủ khó khăn trong việc gắp thức ăn khi lần đầu sử dụng đũa
Cùng với mì Quảng, thủy thủ còn thích thú thưởng thức bánh mì truyền thống Việt Nam
Cùng với mì Quảng, thủy thủ còn thích thú thưởng thức bánh mì truyền thống Việt Nam
Bánh mì kẹp chả, heo quay, xá xíu... được đầu bếp chuẩn bị
Bánh mì kẹp chả, heo quay, xá xíu… được đầu bếp chuẩn bị 
Thủy thủ Zachary HansenMcphail (phải) lần đầu tiên được thưởng thức mì Quảng và bánh mì Việt. "Tôi thật sự thích các món ăn hôm nay", anh nói.
Thủy thủ Zachary HansenMcphail (phải) lần đầu tiên được thưởng thức mì Quảng và bánh mì Việt. “Tôi thật sự thích các món ăn hôm nay”, anh nói.
Quyền Phó tổng lãnh sự Mỹ Graham Harlow (giữa) tìm hiểu cách chế biến món bánh mì
Quyền Phó tổng lãnh sự Mỹ Graham Harlow (giữa) tìm hiểu cách chế biến món bánh mì 
Các thủy thủ tàu sân bay cũng mang đến buổi giao lưu ẩm thực những chiếc cookie do chính tay họ làm
Các thủy thủ tàu sân bay cũng mang đến buổi giao lưu ẩm thực những chiếc cookie do chính tay họ làm
Những ngày qua, các thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như vui chơi, hát cùng trẻ em mồ côi; nhổ cỏ, đổ bê tông xây lối đi cho trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi tại Đà Nẵng; giao lưu với sinh viên các trường đại học
Những ngày qua, các thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như vui chơi, hát cùng trẻ em mồ côi; nhổ cỏ, đổ bê tông xây lối đi cho trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi tại Đà Nẵng; giao lưu với sinh viên các trường đại học 

nguồn:https://vietnamnet.vn/thuy-thu-tau-san-bay-uss-ronald-reagan-cua-my-hoc-nau-an-thuong-thuc-banh-mi-viet-2159736.html

View all posts

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Phoóng dăm – món ăn độc đáo ngày đông Xứ Lạng

Phoóng dăm hay còn gọi là coóng dăm là một món ăn có từ lâu đời của người dân tộc Tày, Nùng xứ Lạng. Từ

Những món ngon nên thử khi du xuân từ Đà Nẵng tới Phú Quốc

Bánh xèo Đà Nẵng, bánh tráng nướng Đà Lạt, bánh ướt Diên Khánh hay bún kèn, cá kho tộ là những món ăn được gợi

Khởi động thực hiện Dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Từ ngày 25 – 31/3, tại các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ và Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra chương

Hàn Quốc cảnh báo trào lưu ăn ‘tăm sinh học chiên’ trên mạng xã hội

Bộ Thực phẩm Hàn Quốc mới đây đã kêu gọi người dân không ăn “tăm sinh học chiên” khi trào lưu này được lan truyền

Đồng Tháp: Công nhận nghề làm nem Lai Vung là di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia

Nem Lai Vung được người dân tại xã Tân Thành, quận Đức Thành, tỉnh Sa Đéc (nay thuộc ấp Tân Khánh, xã Tân Thành, huyện

Khám phá ẩm thực vùng cao xứ Thanh

Mộc mạc mà đậm đà, dân dã nhưng không kém phần đặc trưng, ẩm thực vùng cao từ lâu đã có sức hút với du