Thủy thủ tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ học nấu mì Quảng, thưởng thức bánh mì Việt

Các sĩ quan, thủy thủ tàu sân bay Mỹ thích thú học cách nấu món mì Quảng, thưởng thức bánh mì truyền thống Việt Nam.

Thăm TP Đà Nẵng 5 ngày, các sĩ quan, thủy thủ thuộc nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trưa nay có buổi giao lưu ẩm thực tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Thoại (quận Ngũ Hành Sơn).

Các thủy thủ được chef Tuyết Phạm hướng dẫn nấu món mì Quảng. Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng của người dân Đà Nẵng và Quảng Nam.

Sau đó, các thủy thủ thưởng thức món mì Quảng, ăn bánh mì truyền thống của Việt Nam. Họ thích thú cho biết các món ăn rất ngon và hợp khẩu vị.

Nữ thủy thủ Robinson Macia hào hứng trong chuyến thăm lần này. Cô cho biết, Đà Nẵng có bãi biển đẹp, người dân thân thiện và món ăn đa dạng.

“Không chỉ mì Quảng, bánh mì mà còn những món khác rất ngon. Đây là một kỷ niệm đẹp với tôi”, cô nói.

Hình ảnh thủy thủ tàu sân bay Mỹ học nấu ăn, thưởng thức bánh mì Việt Nam

Trong buổi giao lưu ẩm thực, chef Tuyết Phạm giới thiệu và hướng dẫn nấu món mì Quảng cho các thủy thủ tàu sân bay Mỹ
Trong buổi giao lưu ẩm thực, chef Tuyết Phạm giới thiệu và hướng dẫn nấu món mì Quảng cho các thủy thủ tàu sân bay Mỹ

Các nguyên liệu và công thức để tạo nên món mì truyền thống được Tuyết Phạm hướng dẫn tỉ mỉ cho các thuỷ thủ

Các đầu bếp tàu sân bay chăm chú theo dõi cách chế biến món mì
Các đầu bếp tàu sân bay chăm chú theo dõi cách chế biến món mì
Họ dùng điện thoại ghi lại quá trình nấu món mì Quảng
Họ dùng điện thoại ghi lại quá trình nấu món mì Quảng
Nhóm thủy thủ sau đó được thưởng thức món mì Quảng
Nhóm thủy thủ sau đó được thưởng thức món mì Quảng
Món ăn truyền thống của người dân Đà Nẵng, Quảng Nam này luôn được du khách lựa chọn
Món ăn truyền thống của người dân Đà Nẵng, Quảng Nam này luôn được du khách lựa chọn 
Các thủy thủ trải nghiệm cầm đũa gắp thức ăn
Các thủy thủ trải nghiệm cầm đũa gắp thức ăn
Một số thủy thủ khó khăn trong việc gắp thức ăn khi lần đầu sử dụng đũa
Một số thủy thủ khó khăn trong việc gắp thức ăn khi lần đầu sử dụng đũa
Cùng với mì Quảng, thủy thủ còn thích thú thưởng thức bánh mì truyền thống Việt Nam
Cùng với mì Quảng, thủy thủ còn thích thú thưởng thức bánh mì truyền thống Việt Nam
Bánh mì kẹp chả, heo quay, xá xíu... được đầu bếp chuẩn bị
Bánh mì kẹp chả, heo quay, xá xíu… được đầu bếp chuẩn bị 
Thủy thủ Zachary HansenMcphail (phải) lần đầu tiên được thưởng thức mì Quảng và bánh mì Việt. "Tôi thật sự thích các món ăn hôm nay", anh nói.
Thủy thủ Zachary HansenMcphail (phải) lần đầu tiên được thưởng thức mì Quảng và bánh mì Việt. “Tôi thật sự thích các món ăn hôm nay”, anh nói.
Quyền Phó tổng lãnh sự Mỹ Graham Harlow (giữa) tìm hiểu cách chế biến món bánh mì
Quyền Phó tổng lãnh sự Mỹ Graham Harlow (giữa) tìm hiểu cách chế biến món bánh mì 
Các thủy thủ tàu sân bay cũng mang đến buổi giao lưu ẩm thực những chiếc cookie do chính tay họ làm
Các thủy thủ tàu sân bay cũng mang đến buổi giao lưu ẩm thực những chiếc cookie do chính tay họ làm
Những ngày qua, các thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như vui chơi, hát cùng trẻ em mồ côi; nhổ cỏ, đổ bê tông xây lối đi cho trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi tại Đà Nẵng; giao lưu với sinh viên các trường đại học
Những ngày qua, các thủy thủ nhóm tàu sân bay Mỹ còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như vui chơi, hát cùng trẻ em mồ côi; nhổ cỏ, đổ bê tông xây lối đi cho trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi tại Đà Nẵng; giao lưu với sinh viên các trường đại học 

nguồn:https://vietnamnet.vn/thuy-thu-tau-san-bay-uss-ronald-reagan-cua-my-hoc-nau-an-thuong-thuc-banh-mi-viet-2159736.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Mì vịt tiềm – món ngon không thể bỏ lỡ ở Cần Thơ

Nếu có dịp du lịch Cần Thơ, mì vịt tiềm là lựa chọn hoàn hảo dành cho du khách với hương vị nước dùng đậm đà,

Đầu bếp Nguyễn Văn Thông kể chuyện sang Thái nấu tiệc mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2-9

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức đêm tiệc nhằm kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa

Quảng bá ẩm thực tiêu biểu của miền Trung

Chiều 14/12, tại Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng phối hợp

Đông Hà: Bánh mì dì Thanh 30 năm nức tiếng

Tiệm bánh mì dì Thanh dưới chân cầu vượt TP. Đông Hà (Quảng Trị) chỉ có 1 loại topping là chả nhưng cực kỳ nổi

Về xứ tung lò mò

Tung lò mò là đặc sản của người Chăm ở An Giang và lọt top 50 đặc sản nổi tiếng của Việt Nam

Viện Kỷ lục thế giới trao tặng Đĩa vàng Sáng tạo Cống hiến cho nghệ nhân ẩm thực Lê Văn Khánh

Nghệ nhân ẩm thực Lê Văn Khánh vừa được Viện Kỷ lục thế giới trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao tặng