Ngày 6/6/2023, tại TP.HCM đã diễn ra họp báo thông tin Tuần lễ Malaysia Madani 2023 nhằm giới thiệu các chương trình xúc tiến du lịch, thương mại và giáo dục Malaysia đến gần hơn với người Việt Nam.

Loạt các sự kiện trên hướng đến Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương giữa Malaysia và Việt Nam (1973 – 2023). Từ ngày 9/6 đến 18/6 sẽ diễn ra trong Tuần lễ Madani Malaysia với nhiều sự kiện thương mại, giáo dục và du lịch. Các điểm nổi bật sẽ là ‘Malaysia Madani Pavilion’, ‘Malaysia Education Fair’ và ‘Food and Cultural Promotion’ tại 4 khách sạn ở TP.HCM.

Theo đó, Chương trình Malaysia Madani Pavilion (Triển lãm Malaysia Madani) diễn ra từ ngày 9-11/6/2023 tại Estella Place (88 Song Hành, Phường An Phú, TP. Thủ Đức).

Ban tổ chức cùng đại điện các doanh nghiệp chụp ảnh tại chương trình
Ban tổ chức cùng đại điện các doanh nghiệp chụp ảnh tại chương trình

Tại đây, triển lãm Malaysia Madani quy tụ tất cả trong hơn 30 thương hiệu Malaysia và các trường đại học đến từ Malaysia, phục vụ cho các sản phẩm dịch vụ và mạng lưới kinh doanh liên ngành bao gồm các sản phẩm dầu mỏ, xây dựng, lối sống, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng và khách sạn và giáo dục. Chương trình hoan nghênh và khuyến khích kết nối kinh doanh với các doanh nghiệp địa phương.

Toàn cảnh chương trình
Toàn cảnh chương trình

Phát biểu tại chương trình Bà Wong Chia Chiann, Tổng lãnh sự Malaysia tại TP HCM cho biết: “Tuần lễ Malaysia Madani nhằm giới thiệu tới người dân Việt Nam những giá trị cốt lõi thông qua các thương hiệu và biểu trưng văn hóa dân tộc. Thông qua đó người Việt Nam không chỉ được thưởng thức mà còn có dịp trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của Malaysia.

Tuần lễ Malaysia Madani là cơ hội để hai nước tăng cường quan hệ hữu nghị thống nhất và đoàn kết, đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào thực chất và hiệu quả, đóng góp vào việc xây dựng và duy trì môi trường hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược giữa Malaysia và Việt Nam, cũng như khẳng định sự đoàn kết và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.”

Trong gian hàng Malaysia, ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu các nhóm múa nghệ thuật từ Malaysia, tức là từ các bang Perak và Melaka. Mỗi nhóm múa sẽ giới thiệu màn trình diễn độc đáo từ các bang tương ứng của họ. Các bang Perak và Melaka cũng nhân dịp này để giới thiệu chương trình xúc tiến du lịch Perak Year 2024 and Visit Melaka Year 2024.

Bà Wong Chia Chiann nhấn mạnh, trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Malaysia Madani 2023 là chương trình Quảng bá văn hóa và ẩm thực Malaysia sẽ được tổ chức ở 4 khách sạn lớn tại TP.HCM với sự tham gia của 8 đầu bếp nổi tiếng.

Ông Dato Theng Bee Han, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam phát biểu tại chương trình
Ông Dato Theng Bee Han, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam phát biểu tại chương trình

“Để xúc tiến các hoạt động du lịch chúng ta sẽ bắt đầu từ các khách sạn. Ở đây chúng tôi có những khách sạn tại Việt Nam và đồng thời các khách sạn này cũng là đối tác của khách sạn ở Malaysia. Tôi sẽ đề xuất từ các khách sạn có liên kết với nhau và có những chương trình ưu đãi dành riêng cho các đối tác ở tại Malaysia. Về mảng nhà hàng, ăn uống thì cá nhân tôi có thể liên hệ với những người làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam và tại Malaysia để có những chương trình ưu đãi dành cho những khách tham gia”- ông Dato Theng Bee Han, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam chia sẻ.

nguồn:https://www.vntravel.org.vn/xuc-tien-thuong-mai-du-lich-trong-tuan-le-malaysia-madani-2023-a1406.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Triển lãm “Vùng nào thức nấy”: Bức tranh ẩm thực vùng miền Việt Nam qua tranh minh họa

Triển lãm tranh “Vùng nào thức nấy” tạo nên từ 41 đặc sản địa phương với sự tham gia của 36 họa sĩ minh họa

Báo nước ngoài ấn tượng với hành trình khám phá ẩm thực tại tỉnh Quảng Nam

Việt Nam được biết đến với nền ẩm thực độc đáo với nhiều giá trị lịch sử phong phú. Trong đó, các món ăn từ

Bánh dân gian gắn với văn hóa ẩm thực Nam bộ

Nam bộ là vùng đất có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống như: Kinh, Hoa, Khmer, Chăm… Trong quá trình giao lưu và

Độc lạ món sỏi xào ở Trung Quốc

Gần đây, một video "đá cuội xào, 16 nhân dân tệ một suất" được lan truyền trên mạng và thu hút sự chú ý. Ở

Hải Phòng:​​​​​​​ Phát hành bản đồ “Food tour” về các món ăn ngon

Sở Du lịch thành phố Hải Phòng vừa phát hành bản đồ về các món ăn ngon của thành phố (Food tour). Để người dân

Nhà hàng 1946

Nơi lưu giữ nét ẩm thực Hà Nội truyền thống trong suốt những năm tháng hiện đại Đến với nhà hàng 1946 bạn sẽ tìm