Quảng bá văn hóa ẩm thực Malaysia trong Tuần lễ Malaysia Madani 2023

Ngày 6/6/2023, tại TP.HCM đã diễn ra họp báo thông tin Tuần lễ Malaysia Madani 2023 nhằm giới thiệu các chương trình xúc tiến du lịch, thương mại và giáo dục Malaysia đến gần hơn với người Việt Nam.

Loạt các sự kiện trên hướng đến Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương giữa Malaysia và Việt Nam (1973 – 2023). Từ ngày 9/6 đến 18/6 sẽ diễn ra trong Tuần lễ Madani Malaysia với nhiều sự kiện thương mại, giáo dục và du lịch. Các điểm nổi bật sẽ là ‘Malaysia Madani Pavilion’, ‘Malaysia Education Fair’ và ‘Food and Cultural Promotion’ tại 4 khách sạn ở TP.HCM.

Theo đó, Chương trình Malaysia Madani Pavilion (Triển lãm Malaysia Madani) diễn ra từ ngày 9-11/6/2023 tại Estella Place (88 Song Hành, Phường An Phú, TP. Thủ Đức).

Ban tổ chức cùng đại điện các doanh nghiệp chụp ảnh tại chương trình
Ban tổ chức cùng đại điện các doanh nghiệp chụp ảnh tại chương trình

Tại đây, triển lãm Malaysia Madani quy tụ tất cả trong hơn 30 thương hiệu Malaysia và các trường đại học đến từ Malaysia, phục vụ cho các sản phẩm dịch vụ và mạng lưới kinh doanh liên ngành bao gồm các sản phẩm dầu mỏ, xây dựng, lối sống, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng và khách sạn và giáo dục. Chương trình hoan nghênh và khuyến khích kết nối kinh doanh với các doanh nghiệp địa phương.

Toàn cảnh chương trình
Toàn cảnh chương trình

Phát biểu tại chương trình Bà Wong Chia Chiann, Tổng lãnh sự Malaysia tại TP HCM cho biết: “Tuần lễ Malaysia Madani nhằm giới thiệu tới người dân Việt Nam những giá trị cốt lõi thông qua các thương hiệu và biểu trưng văn hóa dân tộc. Thông qua đó người Việt Nam không chỉ được thưởng thức mà còn có dịp trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của Malaysia.

Tuần lễ Malaysia Madani là cơ hội để hai nước tăng cường quan hệ hữu nghị thống nhất và đoàn kết, đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào thực chất và hiệu quả, đóng góp vào việc xây dựng và duy trì môi trường hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược giữa Malaysia và Việt Nam, cũng như khẳng định sự đoàn kết và hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.”

Trong gian hàng Malaysia, ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu các nhóm múa nghệ thuật từ Malaysia, tức là từ các bang Perak và Melaka. Mỗi nhóm múa sẽ giới thiệu màn trình diễn độc đáo từ các bang tương ứng của họ. Các bang Perak và Melaka cũng nhân dịp này để giới thiệu chương trình xúc tiến du lịch Perak Year 2024 and Visit Melaka Year 2024.

Bà Wong Chia Chiann nhấn mạnh, trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Malaysia Madani 2023 là chương trình Quảng bá văn hóa và ẩm thực Malaysia sẽ được tổ chức ở 4 khách sạn lớn tại TP.HCM với sự tham gia của 8 đầu bếp nổi tiếng.

Ông Dato Theng Bee Han, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam phát biểu tại chương trình
Ông Dato Theng Bee Han, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam phát biểu tại chương trình

“Để xúc tiến các hoạt động du lịch chúng ta sẽ bắt đầu từ các khách sạn. Ở đây chúng tôi có những khách sạn tại Việt Nam và đồng thời các khách sạn này cũng là đối tác của khách sạn ở Malaysia. Tôi sẽ đề xuất từ các khách sạn có liên kết với nhau và có những chương trình ưu đãi dành riêng cho các đối tác ở tại Malaysia. Về mảng nhà hàng, ăn uống thì cá nhân tôi có thể liên hệ với những người làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam và tại Malaysia để có những chương trình ưu đãi dành cho những khách tham gia”- ông Dato Theng Bee Han, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam chia sẻ.

nguồn:https://www.vntravel.org.vn/xuc-tien-thuong-mai-du-lich-trong-tuan-le-malaysia-madani-2023-a1406.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Hộp cơm đón năm mới của người Nhật

Osechi ryori là món ăn không thể thiếu trong những ngày đón năm mới của người Nhật. Trong khi phần lớn thế giới chào đón

Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng: 20 năm kiến tạo giá trị, góp phần nâng tầm nghệ thuật ẩm thực

Thành phố Hải Phòng, sôi động và sầm uất, không chỉ thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi

Chung tay phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng và phát

Ẩm thực “các bà” ở Đà nẵng

Ở Đà Nẵng có những quán ăn vặt lâu đời của luôn thu hút đông đảo người dân thành phố và du khách bởi hương

Trái vải trong ẩm thực ngày hè

Những xe vải chín đỏ rực cả con đường, những người nông dân tất bật soi đèn thu hoạch từ nửa đêm, những chùm quả

Chuyển đổi số trong ngành F&B và bài học trở thành người dẫn đầu từ Dominos Pizza

Bắt đầu chỉ với một cửa hàng đầu tiên vào năm 1960, ngày nay Domino Pizza có khoảng 17.000 cửa hàng trên toàn thế giới