Nền ẩm thực Mexico có rất nhiều món ăn được phổ biến và ưa chuộng. Ngô, vani, sô cô la, cà chua và ớt đều là những nguyên liệu có nguồn gốc từ Mexico và đã được sử dụng rộng rãi trong các công thức nấu ăn trên toàn thế giới qua nhiều thế hệ.
Chilaquiles
Chilaquiles là một món ăn cổ điển thường được dùng cho bữa sáng, món ăn này được làm từ bánh ngô cũ cắt thành từng dải, sau đó đem đi chiên và rưới nước sốt salsa màu đỏ hoặc xanh để tạo sự cân bằng giữa độ giòn và mềm. Món ăn thường được trang trí bằng crema, queso fresco (pho mát trắng) vụn, hành tây thái lát và lát bơ. Chilaquiles có thể được dùng kèm với đậu chiên, trứng (tráng hoặc chiên) và guacamole (sốt bơ).
Birria và Quesabirria
Birria là món ăn tinh túy của bang Jalisco, trong những năm gần đây nó trở nên cực kỳ phổ biến ở Hoa Kỳ. Birria là món thịt hầm cay với truyền thống là thịt dê nhưng ngày nay thịt bò, thịt gà dường như được sử dụng nhiều hơn. Thịt được ướp trong adobo làm từ giấm, ớt khô guajillo, tỏi, các loại thảo mộc và gia vị trước khi nấu trong nước dùng.
Nó cũng là sự kết hợp cho món quesabirria. Thịt hầm và pho mát trắng được nhồi vào bánh ngô sau đó nhúng trong nước hầm thịt, sau đó đặt lên vỉ nướng nóng, nơi nước ép và pho mát kết hợp với nhau để tạo ra một thứ béo ngậy, hấp dẫn.
Torta
Torta là một thuật ngữ ẩm thực, tùy thuộc vào ẩm thực, có thể dùng để chỉ các loại bánh ngọt, bánh nướng, bánh mì dẹt, bánh mì sandwich hoặc trứng tráng. Torta là bánh sandwich của Mexico có nguồn gốc ở bang Puebla và chịu ảnh hưởng từ sự chiếm đóng của Pháp ngày xưa. Torta được làm bằng bolillo (một loại bánh mì trắng giòn) thường được nhồi với một ít đậu chiên, bơ, ớt jalapeño, rau diếp, cà chua và đi kèm với nó là bất kỳ loại thịt nào.
Taco al Pastor
Taco al Pastor (đây là loại taco phổ biến nhất tại Mexico) nguyên liệu chính là thịt lợn đã được cắt xén nhỏ được ướp gia vị và nướng trên lửa. Món ăn thường đủ phủ lên hành tây, dứa, trái bơ thái nhỏ. Đây được coi là món ăn phỏng theo món thịt nướng từ những người nhập cư Li Băng.
Mole
Mole được nhiều người coi là một trong những món ăn mang tính biểu tượng nhất của Mexico và là một món ăn mừng với sự đa màu sắc.
Mole có hương vị rất đa dạng và công thức yêu cầu sử dụng sô cô la Mexico để truyền đạt vị ngọt hoặc vị đắng, tùy thuộc vào cách kết hợp. Nguyên liệu của món ăn bao gồm sô cô la Mexico, chuối, nho khô, bánh quy giòn, bí ngô hoặc hạt vừng, đậu phộng, bánh ngô. Tất cả kết hợp thành một hỗn hợp sệt bằng cách sử dụng chày và cối giã ra trước khi pha loãng với chất lỏng cho đến khi đạt được độ đặc như nước sốt. Nó thường được dùng với thịt gà hoặc gà tây.
nguồn: https://dulich.petrotimes.vn/am-thuc-mexico-hap-dan-va-doc-dao-705942.html
Có thể bạn không muốn bỏ lỡ
Cẩn trọng với kinh doanh dịch vụ ăn uống theo trào lưu
Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, thời gian qua nhiều quán ăn trên địa bàn tỉnh thay đổi mô hình kinh doanh mới theo
Ẩm thực Việt Nam ‘bùng nổ’ ở Mỹ
Mỹ đã trở thành “điểm nóng” cho ẩm thực Việt Nam, bằng chứng hiện có gần 8.000 nhà hàng Việt Nam tại nhiều bang của
Trà ướp gạo sen Nam Đàn
Trà ướp gạo sen Nam Đàn có gì mà quý mà đắt đỏ? Thì ra là một quy trình sản xuất khá cầu kỳ và
Bún thang lươn – Nét ẩm thực tinh tế của Phố Hiến
Không chỉ nổi tiếng với những đặc sản như nhãn lồng, tương Bần, gà Đông Tảo, ếch om Phượng Tường…, người Hưng Yên còn tự
3 loại trà ngon nức tiếng bậc nhất Thái Nguyên
Đến Thái Nguyên không thể không thử trà. Trà đất này mang một hương vị riêng, đậm đà đặc biệt lưu giữ vị giác người
Thưởng thức các món ăn đa dạng tại Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế
Công chúng được thưởng thức đa dạng các món ăn và tìm hiểu nét độc đáo riêng của ẩm thực các miền qua các màn