Hai món ăn nhẹ Việt Nam ngon nhất thế giới có gì đặc biệt?

Theo thông tin từ TasteAtlas, “bản đồ ẩm thực” thế giới, hai món ăn Việt Nam là chả giò (nem rán) và chạo tôm đã vinh dự lọt top 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới.

“Bản đồ ẩm thực” TasteAtlas mới đây đã đề xuất 2 món ăn của Việt Nam là chạo tôm và chả giò trong top 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới. 

Chạo tôm – Món ăn dân dã, tinh túy của ẩm thực Việt Nam

Chạo tôm, món ăn đặc sản của Huế, từng là món ăn cao quý trong cung đình, nay trở thành món ăn bình dân được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách làm không quá cầu kỳ.

Ngày nay, chạo tôm đã trở thành món ăn bình dân, phổ biến khắp Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung. Món ăn này thường được phục vụ trong các quán ăn, nhà hàng, thậm chí là trên các gánh hàng rong ven đường. Du khách và người dân địa phương đều yêu thích hương vị thơm ngon, độc đáo của chạo tôm.

Chạo tôm chinh phục thực khách bởi hương vị hài hòa giữa vị ngọt thanh của tôm, vị béo ngậy của thịt ba chỉ, quyện cùng vị cay nồng của ớt và thơm nồng của các loại gia vị. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được độ dai giòn của tôm, vị mềm mịn của thịt, béo ngậy của mỡ heo hòa quyện cùng vị chua ngọt của nước chấm, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Món ăn này không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ hay cách chế biến phức tạp. Nguyên liệu chính bao gồm tôm tươi, thịt ba chỉ, mỡ heo, hành tím, tỏi, ớt, gừng, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, mía hoặc sả, lá chuối và dây lạt.

Chả giò/Nem rán : Từ mâm cơm gia đình tới bữa tiệc sang trọng

Chả giò (theo cách gọi ở miền Nam), hay nem rán (theo cách gọi ở miền Bắc), là món ăn truyền thống phổ biến khắp mọi miền Việt Nam, từ mâm cơm gia đình bình dị đến các nhà hàng sang trọng. 

Chả giò chinh phục thực khách bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vỏ bánh tráng giòn rụm bên ngoài, nhân chả giò mềm mại, đậm đà với vị ngọt thanh của thịt, vị giòn dai của nấm mèo, miến, quyện cùng vị cay nồng của ớt và thơm nồng của các loại gia vị, tạo nên bản giao hưởng ẩm thực tinh tế. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Món ăn này thường được dọn trong các dịp lễ Tết, cúng giỗ hoặc những bữa cơm gia đình sum vầy, thể hiện sự cầu chúc may mắn, sung túc và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Chả giò cũng là món ăn đường phố được yêu thích bởi giá cả bình dân và hương vị thơm ngon, hấp dẫn, góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực đường phố Việt Nam.

nguồn:https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/2-mon-an-nhe-viet-nam-ngon-nhat-the-gioi-co-gi-dac-biet-c12a77491.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Khoai lang miệt vườn miền Tây: Khởi điểm của vô vàn món ngon

Khoai lang là món ăn đã gắn bó lâu đời với người dân vùng Tây Nam Bộ. Chỉ với nguyên liệu quen thuộc này, người

Chung tay phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng và phát

Thơm ngon chả nhái Hà thành

Trong kho tàng ẩm thực Hà Nội có nhiều thức quà giản dị được chế biến một cách tinh tế từ những nguyên liệu có

Những món ngon nên thử khi du xuân từ Đà Nẵng tới Phú Quốc

Bánh xèo Đà Nẵng, bánh tráng nướng Đà Lạt, bánh ướt Diên Khánh hay bún kèn, cá kho tộ là những món ăn được gợi

Bộ ảnh bia hơi vỉa hè ở Hà Nội những năm 1990

Vào những năm 1990, những quán bia hơi vỉa hè ở Hà Nội thường đông khách vào chiều tối. Sau một ngày làm việc vất

Nhớ lắm… hương bần!

Ở miền Tây, mà đặc biệt là ở Sóc Trăng quê tôi, cứ hễ bạn về huyện Cù Lao Dung, thị xã Vĩnh Châu hay