Hàn Quốc cảnh báo trào lưu ăn ‘tăm sinh học chiên’ trên mạng xã hội

Bộ Thực phẩm Hàn Quốc mới đây đã kêu gọi người dân không ăn “tăm sinh học chiên” khi trào lưu này được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội.

Những chiếc tăm sinh học với mục đích vệ sinh đang được "biến tấu" thành thức ăn. Ảnh: Koreanherald
Những chiếc tăm sinh học với mục đích vệ sinh đang được “biến tấu” thành thức ăn. Ảnh: Koreanherald

Cây tăm sinh học màu xanh với phần thân làm từ làm từ tinh bột khoai lang hoặc ngô, được coi là thân thiện với môi trường và có khả năng phân hủy sinh học lại đang trở thành món ăn lạ “làm mưa làm gió” xứ kim chi.

Các video clip quay cảnh mọi người thưởng thức tăm sinh học chiên giòn với gia vị như bột phô mai đã thu hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ trên TikTok, Youtube và Instagram tại Hàn Quốc.

Loại tăm này cùng thường được sử dụng tại các nhà hàng ở Hàn Quốc, hoặc cũng có thể được sử dụng để xiên thức ăn thay vì phải dùng tay.

“Tính an toàn của chúng đối với thực phẩm chưa được xác minh. Xin đừng ăn”, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm cho biết trong một bài đăng hôm 24/1 trên nền tảng truyền thông xã hội X.

Một số người dùng trực tuyến bày tỏ lo ngại về việc tiêu thụ tăm, trong khi những người khác lại thấy ý tưởng này hấp dẫn.

Một bình luận có nội dung: “Tôi cảm thấy mình không nên ăn chúng, nhưng chúng trông rất ngon”. Một người khác bày tỏ lo ngại: “Tôi nghe nói trên gói tăm có cảnh báo không nên chiên chúng”.

Các quan chức Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho biết tăm là vật dụng dùng để vệ sinh răng miệng, không phù hợp để làm thực phẩm.

Mặc dù tăm được làm từ các thành phần ăn được nhưng độ an toàn của chúng không thể được đảm bảo và chính quyển Hàn Quốc khẳng định cam kết của họ trong việc thúc đẩy một môi trường an toàn cho việc sử dụng hợp lý các sản phẩm vệ sinh.

Nhật Linh/ Báo Tin tức (Theo Reuters, the star, US News)

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Một thoáng An Giang cùng nồi lẩu gà lá chúc dậy vị

Lẩu gà là món lẩu có rất nhiều phiên bản chế biến, dựa trên nguồn nguyên liệu thực phẩm mỗi nơi, mỗi vùng. Theo đó,

Trải nghiệm phở nai bát đá cùng người đẹp bản lĩnh Vũ Quỳnh Trang

VHAT View all posts Bài viết mới Ẩm thực Mexico: Hấp dẫn và độc đáo Hương vị ngày Tết miền Tây Bắc Bếp lửa đêm

5 lễ hội ẩm thực tuyệt vời khắp thế giới

No nê với thực đơn dùng thử từ các nhà hàng ngon nhất thế giới, bỏ túi bí kíp làm bếp khi theo dõi các

Bún thang lươn – Nét ẩm thực tinh tế của Phố Hiến

Không chỉ nổi tiếng với những đặc sản như nhãn lồng, tương Bần, gà Đông Tảo, ếch om Phượng Tường…, người Hưng Yên còn tự

Đầu bếp Đoàn Thị Hương Giang

Chị Đoàn Thị Hương Giang, hiện đang là Tổng bếp trưởng Điều hành tại Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa, Đà Nẵng. Là người

Mỳ Quảng sâm Ngọc Linh

Nặng lòng với mỳ Quảng, lại muốn đẩy mạnh thương hiệu sâm Ngọc Linh, dược liệu quý của Việt Nam, một chuyên gia vi mạch