Lươn nướng, hay unagi – một món ăn mùa hè phổ biến ở Nhật Bản – là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm tại một cửa hàng khiến hơn 140 người ngộ độc và 1 người tử vong.
Ngày 29/7, ông Shinji Kaneko, Chủ tịch Công ty TNHH Cửa hàng bách hóa Keikyu ở Konan, thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa đã cúi đầu thật sâu và gửi “lời chia buồn chân thành nhất” đến những khách hàng bị ngộ độc thực phẩm vì đã ăn hộp cơm trưa có chứa lươn của cửa hàng từ tuần trước.
Trong số những khách hàng ngộ độc, có một trường hợp tử vong được cho là một cụ bà 90 tuổi.
Các sản phẩm của cửa hàng bao gồm lươn được chế biến theo phong cách “kabayaki” truyền thống: Xiên, nướng và rưới sốt tương ngọt cùng rượu gạo mirin.
Cửa hàng bách hóa Keikyu cho biết cuộc điều tra của các viên chức y tế đã phát hiện một loại vi khuẩn có tên là tụ cầu vàng trong sản phẩm này.
“Chúng tôi rất quan tâm về những gì đã xảy ra và cảm thấy vô cùng hối tiếc về điều đó. Chúng tôi sẽ hợp tác toàn diện với các cuộc điều tra của cơ quan y tế công cộng”, ông Kaneko nhấn mạnh.
Nhà hàng Isesada có trụ sở tại Tokyo, nơi điều hành một gian hàng bên trong Cửa hàng bách hóa Keikyu, chịu trách nhiệm chế biến và trực tiếp bán các sản phẩm từ lươn ở cửa hàng này.
Được tiêu thụ trên toàn thế giới, lươn là thực phẩm đặc biệt phổ biến ở châu Á. Những di vật tìm thấy trong các ngôi mộ Nhật Bản cho thấy loài lươn này đã được người dân Nhật Bản ăn trong hàng nghìn năm qua.
Nguồn: Ngọc Ánh (theo AFP)/https://congluan.vn/hang-tram-nguoi-ngo-doc-vi-an-dac-san-luon-nuong-nhat-ban-post305541.html
Có thể bạn không muốn bỏ lỡ
Phoóng dăm – món ăn độc đáo ngày đông Xứ Lạng
Phoóng dăm hay còn gọi là coóng dăm là một món ăn có từ lâu đời của người dân tộc Tày, Nùng xứ Lạng. Từ
Ngắm TP. Hồ Chí Minh từ những quán cà phê
Các tiệm cà phê với view đẹp mang đến những trải nghiệm mới mẻ, giúp khách có thêm góc nhìn thành phố náo nhiệt từ
Xây dựng thương hiệu quốc gia ẩm thực Việt Nam
Theo các nhà văn hóa, cần sớm có sự quan tâm đúng mức từ cơ quan quản lý Nhà nước trong việc xây dựng thương
Một số giải pháp phát triển ẩm thực cho ngành du lịch Việt Nam vươn tầm quốc tế
Theo Tổng cục Du lịch, ẩm thực là yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên chất lượng và thương hiệu du lịch nhằm thu hút khách,
Hà Nội nhận giải “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á 2023”
Vượt qua các ứng viên “nặng ký” của ẩm thực châu Á như Kuala Lumpur (Malaysia), Kyoto (Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Hà
Trải nghiệm một ngày làm “thợ làm bánh” của các bé học sinh lớp 3
Ngày 27/8, tại Công ty MFA Hà Nội, diễn ra chương trình Thợ làm bánh nhí (Baker Kids) dành cho các bé học sinh lớp