Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng: 20 năm kiến tạo giá trị, góp phần nâng tầm nghệ thuật ẩm thực

Thành phố Hải Phòng, sôi động và sầm uất, không chỉ thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi nền nghệ thuật ẩm thực phong phú và đa dạng. Góp phần quan trọng vào sự phát triển của văn hóa ẩm thực Hải Phòng là Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng, một tổ chức xã hội nghề nghiệp tập hợp những đầu bếp tài năng và đầy nhiệt huyết.

Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng là một trong những chi hội chuyên ngành ra đời sớm nhất thuộc Hiệp hội Du lịch Hải Phòng. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Hội đã khẳng định vị trí và vai trò quan trọng trong việc phát triển nghệ thuật ẩm thực địa phương, góp phần nâng tầm du lịch Hải Phòng.

Với phương châm hoạt động “Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, góp phần nâng cao tay nghề cho đội ngũ đầu bếp, phát triển du lịch ẩm thực và quảng bá hình ảnh Hải Phòng đến với du khách trong và ngoài nước.

Điểm nổi bật trong hoạt động của Hội:

  • Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về kỹ thuật nấu nướng, kiến thức dinh dưỡng, an toàn thực phẩm… cho đầu bếp.
  • Tổ chức các cuộc thi nấu ăn nhằm phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ, tạo sân chơi chuyên nghiệp để các đầu bếp giao lưu học hỏi, sáng tạo và khẳng định bản thân.
  • Tham gia các hội chợ, triển lãm ẩm thực trong và ngoài nước, giới thiệu những món ăn đặc sản của Hải Phòng đến với du khách.
  • Hợp tác với các đơn vị du lịch để xây dựng các chương trình tour ẩm thực hấp dẫn, góp phần thu hút du khách đến với Hải Phòng.

Thành tựu 20 năm hoạt động và phát triển:

  • Hội đã có hơn 500 hội viên là những đầu bếp tài năng, giàu kinh nghiệm, đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch trên địa bàn thành phố.
  • Nhiều đầu bếp của Hội đạt giải cao trong các cuộc thi nấu ăn trong nước và quốc tế, khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của nghệ thuật ẩm thực Hải Phòng.
  • Ẩm thực Hải Phòng ngày càng được du khách biết đến và yêu thích, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Nhằm ghi dấu 20 năm cống hiến và phát triển, Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập vào ngày 02 tháng 02 năm 2024. Lễ kỷ niệm được tổ chức trang trọng với sự tham dự của các đại biểu Hiệp hội du lịch Việt Nam, lãnh đạo thành phố, các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp du lịch và đông đảo hội viên.

Lễ kỷ niệm là dịp để các thế hệ đầu bếp Hải Phòng cùng nhau ôn lại truyền thống, tri ân những đóng góp của các thế hệ đi trước và nhìn nhận những thành tựu đã đạt được. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đầu bếp trẻ giao lưu học hỏi, tiếp nối đam mê và cùng nhau phát triển nghệ thuật ẩm thực Hải Phòng.

Cũng trong lễ kỷ niệm, Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng vinh dự được trao quyết định công nhận là thành viên chính thức của Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam (VCF). Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của Hội, góp phần khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của nghệ thuật ẩm thực Hải Phòng trên bản đồ ẩm thực Việt Nam.

Lễ trao quyết định được thực hiện bởi ông Nguyễn Thế Toàn, Trưởng ban đào tạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đại diện cho VCF. Ông Đỗ Ngọc Công, Chủ tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng, đã thay mặt Hội tiếp nhận quyết định và bày tỏ lòng biết ơn đối với VCF và các cơ quan ban ngành đã quan tâm, hỗ trợ Hội trong suốt thời gian qua.

Ông Nguyễn Thế Toàn, Trưởng ban Đào tạo, Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao chứng nhận của VCF cho ông Đỗ Ngọc Công - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng.
Ông Nguyễn Thế Toàn, Trưởng ban Đào tạo, Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao chứng nhận của VCF cho ông Đỗ Ngọc Công – Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng.

Sự kiện này mang ý nghĩa to lớn, thể hiện sự ghi nhận của VCF đối với những đóng góp của Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng trong việc phát triển nghệ thuật ẩm thực địa phương. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Hội mở rộng hợp tác, giao lưu học hỏi với các đầu bếp trong cả nước, nâng cao tay nghề và đưa ẩm thực Hải Phòng vươn tầm cao mới.

Hướng tới tương lai

Với tầm nhìn chiến lược và định hướng phát triển rõ ràng, Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng tiếp tục đặt mục tiêu:

  • Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, phát triển Hội ngày càng vững mạnh.
  • Mở rộng hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước, tăng cường giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển nghệ thuật ẩm thực theo xu hướng quốc tế.
  • Phát triển du lịch ẩm thực Hải Phòng thành một ngành du lịch mũi nhọn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Với sự đoàn kết, tâm huyết và năng động của đội ngũ đầu bếp, Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa, góp phần đưa ẩm thực Hải Phòng vươn tầm cao mới, khẳng định vị thế trên bản đồ ẩm thực Việt Nam và thế giới.

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Báo nước ngoài ấn tượng với hành trình khám phá ẩm thực tại tỉnh Quảng Nam

Việt Nam được biết đến với nền ẩm thực độc đáo với nhiều giá trị lịch sử phong phú. Trong đó, các món ăn từ

Vì sao nhiều người ăn thịt vịt vào ngày Tết Đoan Ngọ?

Bên cạnh rượu nếp, vải thiều, mận, bánh ú tro…, ở nhiều nơi người dân còn ăn thịt vịt trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Món ngon tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với 36 phố cổ cùng những nét văn hoá ẩm thực lâu đời chưa bao giờ khiến thực khách gần xa

Chả cá Hà Nội

Một món ăn làm hài lòng được hầu hết thực khách trong và ngoài nước, chắc chắn nó sẽ phải vô cùng thú vị. Sự

Vĩnh Long lần đầu tổ chức hội thi ẩm thực dành cho homestay

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề “Đặc sản ẩm thực

Hội chợ Xuân Giáp Thìn quy tụ hàng trăm đặc sản vùng miền

Hội chợ Xuân Giáp Thìn đã chính thức được khai mạc vào sáng ngày 30/1. Nơi đây quy tụ hàng trăm đặc sản vùng miền