Nhà hàng Biển Rừng – Điểm nhấn đặc biệt cho phong vị ẩm thực tuyệt ngon của Hà Nội

Độc đáo hương vị ngàn năm của ẩm thực Hà Nội

Trong dòng chảy văn hoá ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội là độc đáo và không ngừng vận động, dung chứa những giá trị khác biệt và sản sinh những giá trị mới. Với bề dày lịch sử hơn 1000 năm tuổi, Hà Nội là nơi hội tụ, kết tinh và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của các tỉnh thành, vùng miền trên cả nước, để rồi trong quá trình giao lưu, tiếp biến văn hóa đó, Hà Nội đã chắt lọc những gì tinh túy nhất trở thành bản sắc riêng của mình. Ẩm thực cũng không nằm ngoài quy luật đó. Trải qua bao thế kỷ, những sản vật, đặc sản của các địa phương đã du nhập về Hà Nội, được người Hà Nội tiếp nhận, “gọt giũa” theo khẩu vị và văn hóa của mình, Nhiều món ăn dân dã nơi thôn quê khi “nhập cư” vào Hà Nội đã trở thành đặc sản tinh tế, thanh lịch, đúng chất Tràng An.

Nhắc đến món ngon Hà Nội, không thể không nhắc đến bún thang Cầu Gỗ, bún ốc Ô Quan Chưởng, bún riêu Chợ Đồng Xuân, phở cuốn Ngũ Xá, ngan chặt Phùng Hưng hay tô phở Bát Đàn, cháo trai ngõ Huyện… Điều đặc biệt là, hầu hết các món ăn ngon của Hà Nội đều rất đường phố, có những nơi chỉ đơn giản là bán trên vỉa hè, người người ngồi san sát cạnh nhau mà thưởng thức món ngon, không quá cầu kỳ. Chỉ vậy thôi cũng đủ để khiến người thưởng thức cảm nhận rõ nét văn hóa Hà Nội, trong cái mộc mạc cũng thể hiện được cái tinh tế, trong cái đơn giản cũng thể hiện được cái ngon cầu kỳ, chẳng ngôn từ nào có thể diễn ra được hết. Chả vậy mà không phải ngẫu nhiên, chỉ mới đây thôi, tờ thời báo Telegraph (Anh) đã xếp Hà Nội đứng thứ hai trong mười thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới.

Nhà hàng Biển Rừng – Điểm nhấn đặc biệt cho phong vị ẩm thực tuyệt ngon của Hà Nội

Du khách bốn phương khi lần đầu đến với Hà Nội đều chung một băn khoăn là nên ăn món ngon nào ở mảnh đất Kinh Kỳ này? Nên ghé vào một hàng ăn lớn có tiếng hay thưởng thức thử một bát bún riêu nóng hổi trên đòn gánh người bán rong, rồi nhâm nhi thêm ly trà đá, ngắm cảnh phố phường qua lại? Dẫu là lựa chọn nào thì cũng đều có cái hay riêng để giúp bạn trải nghiệm những góc nhìn mới mẻ của Hà Nội. Không sai khi người ta nói những món ăn chính là tinh hoa văn hóa của Hà Nội, chỉ cần dạo quanh một vòng thưởng thức các món ngon, bạn sẽ biết được cái tinh tế, nền nã của con người và văn hóa tại vùng đất nghìn năm văn hiến này và Biển Rừng là điểm đến hấp dẫn, một lựa chọn không thể tốt hơn bởi nơi đây tiêu biểu cho phong vị ẩm thực tuyệt ngon nơi chốn phồn hoa đô thị của Hà Thành.

Tọa lạc tại một trong những tuyến phố trung tâm, náo nhiệt vào bậc nhất nhì của quận Cầu Giấy, nhà hàng Biển Rừng đem đến cho thực khách bốn phương một cảm giác rất thú vị về sự ấm cúng riêng tư và đặc biệt thoải mái cho bất cứ sự kiện thưởng thức ẩm thực nào; không gian của nhà hàng đặc biệt thoáng, rộng được bài trí bài bản, đồng bộ và chia thành nhiều khu vực phục vụ mọi nhu cầu của thực khách; trong đó có phòng VIP dành để tiếp khách đặc biệt, và có cả hệ thống phòng riêng với sức chứa đa dạng, phục vụ các nhóm từ 2 – 60 thực khách, cùng hệ thống trang thiết bị đồng bộ và hiện đại để phục vụ hiệu quả và thiết thực cho các sự kiện như hội nghị, hội họp, sinh nhật và gặp mặt, giao lưu…

Điểm cộng đặc biệt của nhà hàng Biển Rừng, đó là nguồn thực phẩm cao cấp là thủy hải sản đều đảm bảo tươi sống 100% và được tuyển lựa kỹ lưỡng từ các nhà cung cấp chất lượng và uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến với Biển Rừng, thực khách được trực tiếp lựa chọn “hải sản đang bơi” và yêu cầu đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng chế biến và phục vụ các món ngon theo sở thích của mình. 

Với sứ mệnh phục vụ “sự hài lòng của từng thực khách là nền tảng cho sự phát triển” bởi đến với nhà hàng, thực khách không chỉ được thưởng thức thế giới của những món ngon đặc sản được chế biến bởi những đầu bếp hàng đầu của Thủ đô, mà còn cảm nhận sự sang trọng cùng chất lượng phục vụ 5* với sự hoàn mỹ trong từng chi tiết nhỏ góp phần cho sự thành công trong từng bữa tiệc của Quý thực khách. Hãy đến với Biển Rừng để thưởng thức phong vị ẩm thực hấp dẫn và cảm nhận hết sự độc đáo, thú vị về hương vị ẩm thực tuyệt ngon tại nơi chốn tuyệt vời này.

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Đồng Tháp: Công nhận nghề làm nem Lai Vung là di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia

Nem Lai Vung được người dân tại xã Tân Thành, quận Đức Thành, tỉnh Sa Đéc (nay thuộc ấp Tân Khánh, xã Tân Thành, huyện

“Cơm nhà” – Một giá trị văn hóa Việt

Sau khi lọt lòng mẹ, hầu như ai cũng được nuôi dưỡng bằng dòng sữa mẹ ngọt ngào và tiếng hát ru êm ái của mẹ,

HỌP BÁO CÔNG BỐ ĐỀ ÁN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM THÀNH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA

Chiều 17/6, tại khách sạn Le Meridien đã diễn ra cuộc họp báo công bố “Đề án xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm

“Lăn tăn, liu tiu” như bún trộn Huế

Bún trộn là món ăn rẻ mà chắc bụng của Huế. Bún được làm từ những nguyên liệu dân dã, dễ tìm như bún tươi

Ẩm thực trực tuyến – Độc lạ hay độc hại?

Nghề sáng tạo nội dung số (content creator) trở thành xu hướng công việc trong nhịp sống 4.0 và việc kiếm tiền từ việc khai

Phở – Tinh hoa ẩm thực hòa quyện với giá trị văn hóa, lịch sử và hương vị quê hương

Khi nói về món ăn Việt, có lẽ phở là cái tên luôn luôn được mọi người nghĩ ngay đến đầu tiên. Phở là món