Nhà hàng Chay Garden và giải thưởng MICHELIN Bib Gourmand

Chay Garden vừa trở thành một trong 29 nhà hàng lần đầu tại Việt Nam được trao giải thưởng MICHELIN Bib Gourmand vào tối ngày 06/06/2023. Đây là hạng mục được MICHELIN trao cho các nhà hàng “mang đến chất lượng món ăn ngon, và có mức giá xứng đáng với trải nghiệm”.

Giải thưởng từ MICHELIN là niềm vui, niềm hãnh diện và cũng là một áp lực không nhỏ đối với đội ngũ Chay Garden. Tuy nhiên, sự công nhận của giải thưởng này đã đánh dấu hành trình vô cùng ý nghĩa gắn kết với thiên nhiên, con người và bản sắc Việt. Và hành trình ấy vẫn sẽ tiếp tục, tinh thần “Kết nối Xanh, trọn niệm Lành” mong muốn lan tỏa nhiều hơn những người ăn Chay và yêu mến ẩm thực sáng tạo tại Việt Nam.

Với hành trình 5 năm phục vụ cho thực khách thưởng chay, Chay Garden đã trở thành một trong những địa chỉ quen thuộc được khách hàng yêu mến và lựa chọn tại TP.HCM.
Với hành trình 5 năm phục vụ cho thực khách thưởng chay, Chay Garden đã trở thành một trong những địa chỉ quen thuộc được khách hàng yêu mến và lựa chọn tại TP.HCM.

Sự ghi nhận của MICHELIN là một vinh dự của bất kỳ đầu bếp, nhà hàng nào trên khắp thế giới và “Ngôi sao” của MICHELIN được ví von như “Giải Oscar của làng ẩm thực”. Tuỳ theo hạng mục vinh danh mà thước đo đánh giá những tiêu chuẩn của Michelin sẽ khắt khe hơn: không chỉ đơn giản là thưởng thức những món ngon, mà còn là câu chuyện ẩm thực ẩn giấu phía sau, là hành trình tìm tòi và sáng tạo nên những món ăn đó. Để được chọn lọc vào danh sách những nhà hàng đạt chuẩn MICHELIN Guide, những chuyên gia thẩm định sẽ đánh giá dựa trên 5 yếu tố: Sử dụng nguyên liệu chất lượng; Kỹ năng trong nấu nướng và kết hợp hương vị; Cá tính của Bếp Trưởng qua các món ăn; Giá trị so với giá thành; Sự nhất quán trong hương vị và trải nghiệm những lần ghé thăm.

Thành lập vào năm 2018 ở Sài Gòn, Chay Garden là địa chỉ ẩm thực chay thanh lành không gói gọn trong một chế độ ăn kiêng, hay tôn giáo…, đó còn là một lối sống đề cao sức khỏe và những giá trị bền vững của cuộc sống, đơn giản bắt đầu bằng một thói quen dung nạp ít dần các nguồn đạm động vật, tăng cường các nguồn đạm thực vật. 

Lấy năm giá trị sống thiết yếu là “Bản thân, Gia đình, Công việc, Xã hội, Môi trường” là sống làm kim chỉ nam, Chay Garden chú trọng đến các ý tưởng về không gian, nguyên liệu, trải nghiệm thực khách và cách chế biến món chay hướng đến mong ước vươn tầm “Ẩm thực tinh tế”.

Chay Garden luôn nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho thực khách của mình và sẽ không liên quan gì đến việc đạt hay không giải thưởng từ bất kỳ tổ chức nào.
Chay Garden luôn nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho thực khách của mình và sẽ không liên quan gì đến việc đạt hay không giải thưởng từ bất kỳ tổ chức nào.

Đặc biệt, nhà hàng này đã góp phần thay đổi định kiến ăn chay khô khan đơn điệu trong tư duy của rất nhiều người. Bởi để tạo ra một món chay mà chính người ăn mặn cũng có thể thưởng thức một cách trọn vẹn, các món chay tại đây được hình thành, tinh chỉnh và hoàn thiện qua từng năm tháng, là sản phẩm sáng tạo, phối hợp và gìn giữ tinh thần đó bởi nhiều thành viên tâm huyết.  Đó có lẽ là những yếu tố kết hợp rất lạ của một nhà hàng chay: Người đã chế biến thuần thục các món ăn thuần chay hoàn toàn bằng rau củ, Người đầu bếp từng rất giỏi trong món mặn nay lại có thể nêm nếm để một món chay mang hương vị đậm đà gần gũi hơn với đời thường, Người chuyên bếp thực dưỡng nhằm cân bằng dinh dưỡng cho từng bữa ăn, và cuối cùng là Người đầu bếp nhà hàng năm sao chấm phá đem lại thêm những nét đặc sắc rất riêng cho một số món ăn tưởng chừng như đã quá quen thuộc hàng ngày.

Và như thế, một menu Chay Garden hài hoà về dinh dưỡng, về gia vị và về thẩm mỹ đã ra đời, và tiếp tục hoàn thiện, làm mới mình hơn mỗi ngày để phục vụ được nhiều hơn nữa thực khách đến thưởng Chay.

Một điều thú vị khác tại Chay Garden cũng đến từ đội ngũ bếp vô cùng sáng tạo, không ngừng học hỏi và thể hiện tính kế thừa trong hành trình phát triển mỗi ngày: tại Chay Garden, hương vị giao thoa từ bàn tay của những con người đến từ Hội An, Cà Mau, Hà Nội… tạo thành hương vị chay đa vùng miền mà cũng rất bản địa.

Ngoài ra, Chay Garden trân trọng những điều tự nhiên nhỏ bé nhất – những thức lành mà thiên nhiên ban tặng. Vì thế, mỗi món ăn xuất hiện trên thực đơn của Chay Garden, là một niềm tôn vinh đến sự kết hợp sống động giữa hương vị, màu sắc và mùi hương – biến thực vật xanh thành một phụ kiện tinh tế cho chính lối sống.

Nền tảng nguồn nguyên liệu đa dạng mà mang tính độc đáo tại Việt Nam như sâm dây, cà chua bi, hạt Sachi, hạt Konia,… kết hợp tỉ mỉ giữa hương vị và tinh hoa ẩm thực địa phương, đặc biệt vùng nguyên liệu tươi mới tại Măng Đen. Các món ăn được sáng tạo theo chủ nghĩa tự nhiên, hương vị phong phú nhưng được kết hợp với nhau một cách nhẹ nhàng. Trân trọng tự nhiên, Chay Garden hướng thực khách đến trải nghiệm ẩm thực Xanh. 

Vì thế, đến Chay Garden ở bất cứ chi nhánh nào, bạn đều có thể tìm thấy những góc bàn bao quanh bởi một sắc xanh tươi, nơi để tận hưởng sự riêng tư và yên tĩnh. Với mỗi góc ngồi mỗi câu chuyện kể, mọi sắp xếp trong không gian Chay Garden đều có dụng ý đầy tinh tế.

“Nằm ở cuối một con hẻm yên tĩnh ở trung tâm thành phố sầm uất, nhà hàng chay này chế biến các món ăn Việt Nam ngon miệng, giá cả phải chăng, chẳng hạn như cà tím om chuối và đậu phụ. Ngôi nhà kiểu thuộc địa cũ có sân trong rợp bóng cây duyên dáng, mang đến lớp nền hoàn hảo cho trải nghiệm ăn uống cao cấp này. Các phòng ăn nhỏ được bày biện chu đáo và hấp dẫn và một phòng có bức bích họa đầy màu sắc.”

trích lời giới thiệu từ MICHELIN Guide.

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

11 món đặc sản Vĩnh Long xứng đáng để bạn thưởng thức

Về vùng đất “địa linh nhân kiệt” Vĩnh Long, đâu chỉ có những vườn trái cây sum suê, trĩu quả, nơi đây còn có những

Nghệ nhân An Khánh hướng dẫn Món Gà tiềm hồng sâm

Nghệ nhân An Khánh hướng dẫn Món Gà tiềm hồng sâm VHAT View all posts Bài viết mới Michelin Guide đến Đà Nẵng ‘Nuốc tuốc

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới

Đa số các loại thực phẩm đắt vì độ hiếm, có loại giá lên đến 34.500 USD/kg và chỉ được tìm thấy ở những nơi

Phoóng dăm – món ăn độc đáo ngày đông Xứ Lạng

Phoóng dăm hay còn gọi là coóng dăm là một món ăn có từ lâu đời của người dân tộc Tày, Nùng xứ Lạng. Từ

Sự kiện tôn vinh ngành F&B “Flavors Việt Nam 2022” chính thức trở lại

Nền tảng số Vietcetera chính thức công bố sự trở lại của Flavors Việt Nam 2022 – sự kiện tôn vinh các đơn vị hoạt

Ấn tượng cà phê vợt gần 70 năm tuổi giữa lòng Tp.HCM

Với tuổi đời gần 70 năm, quán cà phê Vợt Ba Lù, đường Phùng Hưng, quận 5 không quá xa lạ đối với người dân