Với mỗi người đầu bếp, có riêng cho mình một nhà hàng, một bầu trời riêng để thoả mãn đam mê ẩm thực quả thật là một ước mơ không dễ dàng. Đặc biệt là với những người phụ nữ, với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Thế nhưng, không ít đầu bếp nữ đã làm được điều đó.
Ở Đà Nẵng, có một người nữ đầu bếp đã chọn mô hình sân vườn gắn với căn bếp để vừa đạt được mục tiêu vừa làm mẹ, làm vợ, vừa cháy hết mình với đam mê. Hơn cả, đó là giấc mơ đưa mì Quảng nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung đi ra thế giới. Hãy cùng gặp gỡ nữ đầu bếp đặc biệt ấy trong chuyên mục “Khách mời hôm nay”.
Bước ra khỏi cuộc thi “Vua đầu bếp Việt Nam” năm 2015 với danh hiệu Á quân, khác với những người khác, Tuyết Phạm chọn trở về thành phố Đà Nẵng và lập nghiệp. Từ những cơ duyên nối tiếp nhau mà giấc mơ khởi nghiệp của Tuyết Phạm đã bắt đầu với mì Quảng “Nu đồ”. Mô hình sân vườn gắn liền với căn bếp đã đã gây ấn tượng mạnh với du khách.
nguồn Truyền hình Quốc hội
Thực hiện : Mỹ Phượng – Anh Khoa – Lê Quang – Minh Châu
Có thể bạn không muốn bỏ lỡ
Báo nước ngoài ấn tượng với hành trình khám phá ẩm thực tại tỉnh Quảng Nam
Việt Nam được biết đến với nền ẩm thực độc đáo với nhiều giá trị lịch sử phong phú. Trong đó, các món ăn từ
Báo quốc tế chia sẻ một số lưu ý khi khám phá ẩm thực Việt Nam
Trang The Daily Meal chia sẻ một số mẹo giúp du khách khám phá một nhà hàng Việt Nam thực thụ. Ở Việt Nam, thức
Vì sao người Trung Quốc coi trọng việc ăn cá đầu năm mới?
Người Trung Quốc cho rằng cá là món tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng và sung túc nên không thể thiếu trong bữa
Người mang hương vị quê hương đi muôn phương
“Mùa đông trên đất Mỹ, trời mưa, tuyết phủ trắng xóa. Chị ước gì được ăn một tô cháo bột cá lóc của quê nhà…”.
Cách phân biệt nguồn gốc xuất xứ hoa quả
Hoa quả ngoại nhập – đặc biệt là hoa quả Trung Quốc nhập lậu – có tẩm hóa chất bảo quản độc hại hiện đang
Tôn vinh văn hóa bánh mì Việt
Theo những chiếc tàu viễn chinh của người Pháp, bánh mì đã trải qua hơn trăm năm thăng trầm lịch sử và trở thành món