Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề “Đặc sản ẩm thực homestay Vĩnh Long”.
Chiều 3/7, tại cụm homestay trên 4 xã cù lao huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã diễn ra Hội thi ẩm thực với chủ đề “Đặc sản ẩm thực homestay Vĩnh Long”.
“Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân địa phương”, sản phẩm du lịch của hệ thống homestay Vĩnh Long luôn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.
Trong đó, đặc biệt là những món ẩm thực vừa dân dã vừa mang phong thái người miền tây vừa có những nét độc đáo luôn làm vừa lòng thực khách.
Sản phẩm ẩm thực dự thi của các homestay.
Hội thi đặc sắc ẩm thực homsetay lần đầu tiên được tổ chức là hoạt động vừa vinh danh những người đầu bếp tại các homsetay trên địa bàn tỉnh vừa góp phần quảng bá rộng rãi những món ăn ngon mà nhiều năm qua các homestay tại Vĩnh Long đã tạo dấu ấn và nhiều năm liền được vinh danh ở giải thưởng du lịch Asian.
Phát biểu tại Hội thi, ông Phan Văn Giàu Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Long nhắn nhủ: “Chúng tôi cũng lưu ý làm sao các đơn vị phải giới thiệu được những thế mạnh, những món ăn riêng của đơn vị mình để từ đó chúng ta có thể quảng bá giới thiệu từng loại trong đó thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.
Chúng tôi cũng nghĩ rằng, qua đợt này chúng tôi cũng chọn những món ăn mới, có chất lượng mang tính chuyên biệt để giới thiệu cho các homestay của tỉnh”.
Hội thi có hơn 10 homestay đại diện cho hơn 20 homestay trên địa bàn tỉnh Vĩnh long tham gia tranh tài. Mỗi đơn vị tham gia dự thị chế biến trưng bày từ 5 món ăn đặc trưng của từng homestay.
Qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của những người đầu bếp chân quê đã tạo nên nhiều món ăn phong phú không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn đẹp mắt và thu hút sự quan tâm của thực khách.
Đó là các món ăn dân dã thường gặp ở những bữa ăn của vùng quê miền tây như gỏi tép, ốc luộc, lẩu mắm, kho quẹt, rau luộc, cơm chiên, gà hấp, gà luộc… hay có cả những món mới lạ từ sự sáng tạo tinh tế của các đầu bếp.
Anh Lê Văn Sáu – đầu bếp Homestay Sáu Thành chia sẻ: “Ở đây tôi ví dụ như con cá lóc nó đã quen thuộc với người ĐBSCL cũng như cả nước, tôi muốn đem tới món mới lạ là các lóc lúc lắc đến với hội thi năm nay cũng như giới thiệu đến rộng rãi thực khách để cho khách biết tới Vĩnh Long mình”.
Kết thức hội thi Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các cơ sở homestay có những món ăn ngon và hấp dẫn nhất góp phần phát triển ngành công nghiệp không khói của tỉnh nhà.
nguồn:https://giaoducthoidai.vn/vinh-long-lan-dau-to-chuc-hoi-thi-am-thuc-danh-cho-homestay-post645447.html
Có thể bạn không muốn bỏ lỡ
Ẩm thực Cao Bằng – Hương sắc miền non nước
Ẩm thực miền non nước Cao Bằng vừa phong phú, đa dạng lại hài hòa và tinh tế đã tạo ra dấu ấn riêng biệt
Chàng trai xứ Thanh mang hương vị nem chua đi khắp mọi miền Tổ quốc
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nem ở phố Tân An, phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hóa), anh Lê Tuấn Anh,
Chuối nếp nướng miền Tây chinh phục khách Tây
Năm 2013, món chuối nếp nướng đã cùng với bánh xèo lọt vào danh sách 20 món ăn đường phố ngon nhất năm tại Đại
Về miền Tây, ăn ốc gác bếp
Ốc gác bếp là món ăn không xa lạ với người miền Tây. Từ món ăn dân dã, “để dành”, ốc gác bếp trở thành
Nấu ăn ngon ngày Tết cùng sách ẩm thực hay
Ngoài thực phẩm, nguyên liệu, sách nấu ăn với các công thức sẽ là người bạn đồng hành trong chuyện bếp núc, giúp mỗi người
Ẩm thực đêm ở Cố đô Huế
Ẩm thực Huế vừa có sang trọng, vừa có bình dân nhưng đều chung một điểm là sự cầu kỳ và tinh tế… Cố đô