Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề “Đặc sản ẩm thực homestay Vĩnh Long”.

Chiều 3/7, tại cụm homestay trên 4 xã cù lao huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã diễn ra Hội thi ẩm thực với chủ đề “Đặc sản ẩm thực homestay Vĩnh Long”.

“Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân địa phương”, sản phẩm du lịch của hệ thống homestay Vĩnh Long luôn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Trong đó, đặc biệt là những món ẩm thực vừa dân dã vừa mang phong thái người miền tây vừa có những nét độc đáo luôn làm vừa lòng thực khách.

Sản phẩm ẩm thực dự thi của các homestay.

Hội thi đặc sắc ẩm thực homsetay lần đầu tiên được tổ chức là hoạt động vừa vinh danh những người đầu bếp tại các homsetay trên địa bàn tỉnh vừa góp phần quảng bá rộng rãi những món ăn ngon mà nhiều năm qua các homestay tại Vĩnh Long đã tạo dấu ấn và nhiều năm liền được vinh danh ở giải thưởng du lịch Asian.

Phát biểu tại Hội thi, ông Phan Văn Giàu Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Long nhắn nhủ: “Chúng tôi cũng lưu ý làm sao các đơn vị phải giới thiệu được những thế mạnh, những món ăn riêng của đơn vị mình để từ đó chúng ta có thể quảng bá giới thiệu từng loại trong đó thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.
Chúng tôi cũng nghĩ rằng, qua đợt này chúng tôi cũng chọn những món ăn mới, có chất lượng mang tính chuyên biệt để giới thiệu cho các homestay của tỉnh”.
Hội thi có hơn 10 homestay đại diện cho hơn 20 homestay trên địa bàn tỉnh Vĩnh long tham gia tranh tài. Mỗi đơn vị tham gia dự thị chế biến trưng bày từ 5 món ăn đặc trưng của từng homestay.

Sản phẩm dự thi của Miss Hai homestay đến từ huyện Tam Bình (Vĩnh Long).
Sản phẩm dự thi của Miss Hai homestay đến từ huyện Tam Bình (Vĩnh Long).

Qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của những người đầu bếp chân quê đã tạo nên nhiều món ăn phong phú không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn đẹp mắt và thu hút sự quan tâm của thực khách.

Đó là các món ăn dân dã thường gặp ở những bữa ăn của vùng quê miền tây như gỏi tép, ốc luộc, lẩu mắm, kho quẹt, rau luộc, cơm chiên, gà hấp, gà luộc… hay có cả những món mới lạ từ sự sáng tạo tinh tế của các đầu bếp.

Đại diện Ban tổ chức trao Giấy khen cho homestay đạt giải.
Đại diện Ban tổ chức trao Giấy khen cho homestay đạt giải.

Anh Lê Văn Sáu – đầu bếp Homestay Sáu Thành chia sẻ: “Ở đây tôi ví dụ như con cá lóc nó đã quen thuộc với người ĐBSCL cũng như cả nước, tôi muốn đem tới món mới lạ là các lóc lúc lắc đến với hội thi năm nay cũng như giới thiệu đến rộng rãi thực khách để cho khách biết tới Vĩnh Long mình”.

Kết thức hội thi Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các cơ sở homestay có những món ăn ngon và hấp dẫn nhất góp phần phát triển ngành công nghiệp không khói của tỉnh nhà.

nguồn:https://giaoducthoidai.vn/vinh-long-lan-dau-to-chuc-hoi-thi-am-thuc-danh-cho-homestay-post645447.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Bữa sáng ngon nhất ở châu Á!

Tạp chí Mỹ: Ăn xong món này ở Việt Nam thấy ngày bừng sáng, xứng đáng là bữa sáng ngon nhất ở châu Á! “Tôi

Đặc sản gỏi cá nghéo Quảng Bình

Gỏi cá nghéo được cho là một món đặc sản độc đáo của Quảng Bình mà không phải lúc nào đến cũng có thể thưởng

Món ngon Thái Lan, Ấn Độ, Trung Đông… tại Lễ hội Ẩm thực 5 châu

Từ ngày 11 đến 14-5, người dân TP.HCM sẽ được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực quốc tế khi đến

Khám phá văn hóa ẩm thực nơi đất mũi Cà Mau

Nằm ở nơi cực Nam Tổ quốc, Cà Mau là miền đất trù phú với rừng già, biển khơi và sông ngòi. Hệ sinh thái

Chả cá Hà Nội

Một món ăn làm hài lòng được hầu hết thực khách trong và ngoài nước, chắc chắn nó sẽ phải vô cùng thú vị. Sự

Tiếp sức du lịch bằng văn hóa ẩm thực

Việc tạo ra các sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu, thị hiếu đa dạng của cộng đồng là hết sức cần thiết.