Ra mắt Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 29/4, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Ra mắt các thành viên Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Thừa Thiên Huế

Sau một thời gian tiến hành vận động các doanh nghiệp và các cá nhân trên địa bàn tỉnh, Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 57 hội viên (gồm 20 hội viên doanh nghiệp và 37 hội viên cá nhân) tự nguyện tham gia. Tại Đại hội khóa I, ông Nguyễn Quốc Thành, Trưởng Ban Vận động thành lập Hiệp hội, nguyên Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2022- 2027.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, khi nhắc đến văn hóa Huế thì không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực. Từng là kinh đô của đất nước, Huế “sở hữu” khối lượng đồ sộ các món ăn thức uống từ cung đình đến dân gian, mà nhiều nhà nghiên cứu đã khảo sát rằng Huế có đến 1.700 món ăn, chiếm gần 2/3 của cả nước. Do đó việc phát huy giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế rất quan trọng, không chỉ giữ gìn di sản của ông cha mà còn là cơ hội để ngành văn hóa và du lịch phát triển, thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương. Thừa Thiên Huế đã xác định và đang xây dựng du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quyết định thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế 

Chúc mừng Đại hội khóa I của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kỳ vọng Hiệp hội sẽ luôn đồng hành, phối hợp với các ngành tại tỉnh nhà để cùng phát triển, quảng bá và lan tỏa tinh hoa ẩm thực Huế đến mọi miền đất nước. Đồng thời, mong muốn các thành viên là những nghệ nhân, các nhà nghiên cứu, chuyên gia về ẩm thực của Hiệp hội sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh những nội dung nghiên cứu và thực hành về ẩm thực dân gian, ẩm thực cung đình; cùng như hỗ trợ ngành giáo dục của tỉnh trong việc truyền đạt, giáo dục chương trình kỹ năng gia chánh đang triển khai mô hình mẫu ở trường THPT Hai Bà Trưng, để có cơ sở nhân rộng ở các trường học khác trên địa bàn.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Công ty Vietravel, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam khẳng định rằng, trách nhiệm của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế là đoàn kết mọi tầng lớp, từng bước tôn vinh và phát triển di sản văn hóa ẩm thực của nước nhà. Việc phát triển văn hóa ẩm thực cũng chính là thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam, phát triển kinh tế Việt Nam, đặc biệt là kinh tế ban đêm. Với Huế- nơi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi nên việc phát triển văn hóa ẩm thực càng quan trọng và cần được triển khai.

nguồn: https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Ra-mat-Hiep-hoi-Van-hoa-Am-thuc-Thua-Thien-Hue/newsid/D8172825-0D96-4255-9246-AE870175A733/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại Quảng Trị

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra tại Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, thị

Ốc đá Ninh Bình

Nói đến ốc đá, chắc hẳn nhiều người thấy xa lạ, nhưng với người dân ở xã Yên Thành (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình),

Top 10 món ăn mà bạn nên thử trong văn hóa ẩm thực của người Hoa

top 10 món ăn nên thử của người Hoa chính là những món ăn được yêu thích nhất và được coi là đại diện cho

Hà Nội: Độc đáo hội thi mít

Dự kiến, ngày 24/6, UBND thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức Hội thi mít năm 2023. Đây là lần thứ hai hội thi được

Triển lãm “Vùng nào thức nấy”: Bức tranh ẩm thực vùng miền Việt Nam qua tranh minh họa

Triển lãm tranh “Vùng nào thức nấy” tạo nên từ 41 đặc sản địa phương với sự tham gia của 36 họa sĩ minh họa

Món ngon Thái Lan, Ấn Độ, Trung Đông… tại Lễ hội Ẩm thực 5 châu

Từ ngày 11 đến 14-5, người dân TP.HCM sẽ được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực quốc tế khi đến