Chiều ngày 29/4, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Ra mắt các thành viên Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Thừa Thiên Huế

Sau một thời gian tiến hành vận động các doanh nghiệp và các cá nhân trên địa bàn tỉnh, Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 57 hội viên (gồm 20 hội viên doanh nghiệp và 37 hội viên cá nhân) tự nguyện tham gia. Tại Đại hội khóa I, ông Nguyễn Quốc Thành, Trưởng Ban Vận động thành lập Hiệp hội, nguyên Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2022- 2027.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, khi nhắc đến văn hóa Huế thì không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực. Từng là kinh đô của đất nước, Huế “sở hữu” khối lượng đồ sộ các món ăn thức uống từ cung đình đến dân gian, mà nhiều nhà nghiên cứu đã khảo sát rằng Huế có đến 1.700 món ăn, chiếm gần 2/3 của cả nước. Do đó việc phát huy giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế rất quan trọng, không chỉ giữ gìn di sản của ông cha mà còn là cơ hội để ngành văn hóa và du lịch phát triển, thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương. Thừa Thiên Huế đã xác định và đang xây dựng du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quyết định thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế 

Chúc mừng Đại hội khóa I của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kỳ vọng Hiệp hội sẽ luôn đồng hành, phối hợp với các ngành tại tỉnh nhà để cùng phát triển, quảng bá và lan tỏa tinh hoa ẩm thực Huế đến mọi miền đất nước. Đồng thời, mong muốn các thành viên là những nghệ nhân, các nhà nghiên cứu, chuyên gia về ẩm thực của Hiệp hội sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh những nội dung nghiên cứu và thực hành về ẩm thực dân gian, ẩm thực cung đình; cùng như hỗ trợ ngành giáo dục của tỉnh trong việc truyền đạt, giáo dục chương trình kỹ năng gia chánh đang triển khai mô hình mẫu ở trường THPT Hai Bà Trưng, để có cơ sở nhân rộng ở các trường học khác trên địa bàn.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Công ty Vietravel, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam khẳng định rằng, trách nhiệm của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế là đoàn kết mọi tầng lớp, từng bước tôn vinh và phát triển di sản văn hóa ẩm thực của nước nhà. Việc phát triển văn hóa ẩm thực cũng chính là thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam, phát triển kinh tế Việt Nam, đặc biệt là kinh tế ban đêm. Với Huế- nơi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi nên việc phát triển văn hóa ẩm thực càng quan trọng và cần được triển khai.

nguồn: https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Ra-mat-Hiep-hoi-Van-hoa-Am-thuc-Thua-Thien-Hue/newsid/D8172825-0D96-4255-9246-AE870175A733/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Món bột sắn chấm nước mắm của người Bình Định

Ở xứ Nẫu Bình Định, người ta còn có món bột mì nhứt quấy đơn giản mà rất dễ gây nghiện. Ngày xưa, khi điều

Lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm Miền Trung

Lễ công bố Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm Miền Trung trong Đề án “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt

Nét văn hoá ẩm thực của đồng bào Thái Tây Bắc

Để làm nên những món ăn đậm đà dư vị, đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc đặc biệt chú ý đến các loại

Nghệ nhân An Khánh hướng dẫn Món Gà tiềm hồng sâm

Nghệ nhân An Khánh hướng dẫn Món Gà tiềm hồng sâm VHAT View all posts Bài viết mới Dạo chợ đỡ nhớ quê hương Thơm

Biến văn hóa ẩm thực Hà Nội thành sản phẩm du lịch đặc sắc

Ẩm thực Hà Nội không đơn thuần là những món ngon mà từ lâu người ta thường coi là tinh hoa đất Kinh kỳ, chứa

Bún thang lươn – Nét ẩm thực tinh tế của Phố Hiến

Không chỉ nổi tiếng với những đặc sản như nhãn lồng, tương Bần, gà Đông Tảo, ếch om Phượng Tường…, người Hưng Yên còn tự