Bánh bột lọc là món duy nhất của Việt Nam được CNN bình chọn là bánh có vỏ bột nhồi nhân ngon nhất thế giới vào năm 2024. Dưới đây là gợi ý 5 quán bán món bánh này khi đến mảnh đất Quảng Bình nắng gió.
Bánh được làm bằng bột sắn lọc, nhân tôm thịt mọc nhĩ, hoặc có thêm măng. Bánh hấp lên sẽ trong suốt, ăn vỏ dai dai hoà quện cùng nhân đậm đà cay nhẹ.
Sau đây là gợi ý 5 quán bán bánh bột lọc ngon ở Đồng Hới – Quảng Bình. Khi đến đây, bạn có thể ghé vào thưởng thức hoặc đặt mua về. Giá cả hầu như ổn định và chất lượng cũng vậy.
Bánh lọc Mệ Xuân
Quán bánh lọc Mệ Xuân nằm ở số 15 đường Lê Thành Đồng, Hả Thành, Đồng Hới. Đây là trục đường gần với biển Nhật Lệ nên đến quán rất gần.
Đây là một trong những quán bánh lọc nổi tiếng lâu đời ở Đồng Hới. Bánh được làm từ nguyên liệu tươi ngon nên trước khi thành phố mở rộng du lịch người dân đã thường đến đây ăn.
Sau này, khi du lịch biển và hang động ở Quảng Bình phát triển, quán Bánh bột lọc Mệ Xuân trở thành điểm chỉ dẫn ăn ngon cho du khách. Giá bánh ở đây cũng tương tự những nơi khác cho nên bao năm qua quán vẫn luôn tấp nập khách đến.
Ngoài bánh lọc gói lá rồi hấp lên, quán còn có bánh lọc rán, bánh nậm. Mức giá bình dân 2.500-5.000/cái tuỳ loại nên bạn có thể ăn tĩ tã mà không lo tốn tiền.
Quán bánh lọc Hương Hoài
Quán nằm ở số 2 đường Lê Thành Đồng, gần với Mệ Xuân. Đây là một cơ sở bán bánh lọc lớn và có tiếng ở TP. Đồng Hới. Những năm gần đây, chủ yếu là khách du lịch đến ăn và quán lúc nào cũng đông nhưng chất lượng chưa từng giảm đi.
Quán khá rộng rãi và lúc nào cũng niềm nở với khách. Chính vì thế, ngoài lượng khách đến ăn tại chỗ rất đông, quán còn có lượng đơn gửi đi tỉnh mà bất kỳ ai bán hàng online cũng phải ước ao.
Bánh lọc Mẹ Như
Quán ở địa chỉ 10 Đồng Hải, Hải Thành, Đồng Hới. Đây là một quán ăn vặt nhỏ chứ không hoành tráng như hai quán trên, nhưng vẫn là điểm đến yêu thích của người dân quanh vùng.
Bánh lọc Mẹ Như chỉ bán 3 loại: bánh lá, trần và rán. Khách chủ yếu đến ăn bánh trần và rán, còn bánh lá thường mua online. Một đĩa 10 chiếc thường có giá chỉ 15.000 đồng. Nước chấm cũng làm rất ngon nên nhìn là muốn ăn. Quán chỉ bán buổi chiều.
Bánh lọc Dì Tuyến
Ngoài bánh lọc gói lá, thành phố Đồng Hới còn có bánh lọc trần rất ngon. Tức bánh không gói lá, luộc lên vớt ra rồi đảo qua chảo với dầu nóng, hành, sau đó chan với nước mắm đã pha sẵn hoặc trộn nước mắm lên chảo luôn.
Quán ở số 12 đường Thanh Niên, Đồng Hới, chỉ bán vào buổi chiều, không bán sáng trưa. Bánh lọc Dì Tuyến được người Đồng Hới yêu thích bởi món bánh trần hoặc rán, giá cũng tầm 15.000 đồng/đĩa 10 chiếc như Mẹ Như.
Quán Dì Thái
Tương tự hai quán trên, tiệm bánh của dì Thái Đồng Hới chỉ bán vào buổi chiều, Bán bánh lọc gói lá, trần hoặc rán. Chất lượng và giá cả tương đương.
Quán Dì Thái nằm ở số 13 Đồng Hải, Hải Thành, Đồng Hới. Ở đây, bánh lọc trần ngoài nhân tôm thịt còn có nhân đậu xanh. Nếu bạn chưa từng ăn bánh lọc nhân đậu xanh thì hãy thử một lần, nó siêu ngon và các em nhỏ rất thích.
nguồn: Minh Anh/https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/banh-bot-loc-dong-hoi-mon-ngon-cua-vung-dat-nang-va-gio-c12a78916.html
Có thể bạn không muốn bỏ lỡ
Du khách quốc tế ngợi ca cơm tấm và xôi là di sản ẩm thực của Việt Nam
Cơm tấm và xôi là những món ăn không chỉ mang đến cảm giác vừa miệng mà còn kích thích vị giác và đặc biệt
Bún bò Huế ‘thập toàn, ngũ đắc’
Bún bò Huế nhìn đơn giản nhưng ẩn chứa biết bao công phu của một nền văn hóa ẩm thực lâu đời. Bản sắc của
Lãng phí và hại sức khỏe từ trò mukbang
Mukbang là một xu hướng ẩm thực trực tuyến, trong đó người tham gia sẽ ăn trực tiếp trước camera và tương tác trực tiếp
Cháo đậu
Nắng nóng cứ hầm hập từ sáng sớm, không gian oi bức, đặc quánh khiến con người ta có cảm giác nặng nề, ngột ngạt.
Lễ hội trứng đầu tiên ở Hà Nội
Lần đầu tiên tại Hà Nội có một lễ hội ẩm thực với các món ăn được sáng tạo từ trứng, do các đầu bếp
Điểm tên nhà hàng Nhật Bản hút khách ở TP.HCM
TP.HCM có nhiều nhà hàng chuyên các món ăn Nhật Bản ngon và nổi tiếng, dưới đây là những gợi ý cho bạn nếu đam