Với phương châm “Tôn vinh truyền thống – Kiến tạo tương lai”, Đại hội là một sự kiện chính trị đặc biệt làm nền tảng và bản lề để phát huy và phát triển bền vững góp phần đồng hành với quốc gia dân tộc xây dựng thành công nền văn hóa ẩm thực Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc để tự tin vươn ra thế giới.

Ngày 23/12, được sự đồng ý và chỉ đạo của Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2022 – 2027 tại TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của 216 Hội viên và gần 30 đại biểu bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo các tỉnh thành, Hội, Hiệp hội…

Thành viên BCH Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhiệm kỳ II (Ảnh: PV)

Báo cáo của Hiệp hội nêu rõ, 5 năm trôi qua với biết bao thăng trầm biến chuyển, tập thể 379 hội viên Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam với những con người, những tấm lòng có chung một chí hướng, hoài bão ước mơ tâm huyết truy tầm, phục dựng, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Hiệp hội ra đời đi vào hoạt động vỏn vẹn chưa đầy nửa nhiệm kỳ đã phải chững lại do bối cảnh có nhiều khó khăn từ đại dịch COVID-19 bùng phát kéo dài cộng thêm thiên tai bão lụt liên tiếp xảy ra tạo nên chuỗi khó khăn không thuận lợi liên tục chồng lấn lẫn nhau ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất kinh doanh của đa phần doanh nghiệp hội viên cũng như các hoạt động của Hiệp hội.

Tuy nhiên, nhờ vào sự chủ động linh hoạt của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chỉ đạo điều phối kịp thời của Ban Thường trực; đồng thời Hiệp hội nhận được sự quan tâm của Bộ, Ban, ngành Trung ương cũng như sự phối hợp liên kết với các địa phương, đặc biệt sự vào cuộc đồng hành ủng hộ nhân tài, vật lực của một số tập đoàn doanh nghiệp hội viên, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã nỗ lực tổ chức triển khai cơ bản thành công Nghị quyết của Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ (2017-2022) đã đề ra. Chặng đường tuy không dài nhưng cũng đủ để nói lên hiệu quả khích lệ trong công cuộc xây dựng nền văn hóa ẩm thực thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội, đất nước đạt được thành quả tốt đẹp.

Khen thưởng cá nhân và tập thể có thành tích hoạt động xuất sắc (Ảnh: PV)

Đại hội đã được toàn thể đại biểu biểu quyết thông qua nhiều văn kiện và một số nội dung quan trọng: 100% đại biểu tham gia Đại hội đồng ý thông qua báo cáo tổng kết Nhiệm kỳ I và phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ II; 100% đại biểu thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ I; 99,5% đại biểu biểu quyết tán thành bầu ra 29 Ủy viên Ban Chấp hành và 100% đại biểu biểu quyết tán thành 3 thành viên Ban Kiểm tra nhiệm kỳ II.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ II cũng đã biểu quyết bầu cử ra 9 thành viên Ban Thường vụ, trong đó có 5 thành viên Ban Thường trực (gồm 1 Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch) và 4 Ủy viên. Theo đó, ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam; ông Lã Quốc Khánh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam; ông Lê Tân – Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam; bà Nguyễn Hoàng Yến – Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam; ông Phạm Ngọc Minh – Ủy viên Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam; ông Tạ Quang Hòa – Ủy viên Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam; ông Kao Siêu Lực – Ủy viên Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam; bà Lê Thị Thúy Hạnh – Ủy viên Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam; bà Lê Thị Thiết – Ủy viên Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam.

Thường vụ BCH Hiệp hội nhiệm kỳ II ra mắt (Ảnh: PV)

Trong khuôn khổ chương trình, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc cho công tác của Hiệp hội. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng trao tặng bảng Vàng vinh danh và tri ân cho 4 đơn vị; tặng bảng Vàng tri ân cho 4 cá nhân; truy tặng bảng Vàng tri ân cho 1 cá nhân; trao chứng nhận tài trợ Đại hội cho 5 đơn vị; tặng bằng khen cho 28 cá nhân và 10 tập thể vì những cống hiến cho Hiệp hội.

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng lòng, đoàn kết tự tin thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội; đặc biệt chú trọng năm 2023 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ II sẽ là một dấu ấn đặc biệt trong hành trình xây dựng và phát triển bền vững nền văn hóa Ẩm thực Việt Nam./.

Hân Nguyễn

nguồn: https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/dai-hoi-hiep-hoi-van-hoa-am-thuc-viet-nam-nhiem-ky-2022-2027-628575.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Hàn Quốc: Canh cá chạch thu hút thực khách mùa thu

Năm 1930, ở Seoul có ba quán canh cá chạch nổi tiếng. Một trong số đó là quán canh cá chạch Yumyeong ở Sinseoldong. Ngoài

Phở – Tinh hoa ẩm thực hòa quyện với giá trị văn hóa, lịch sử và hương vị quê hương

Khi nói về món ăn Việt, có lẽ phở là cái tên luôn luôn được mọi người nghĩ ngay đến đầu tiên. Phở là món

9 đặc sản Long An mang ‘hương vị miền quê’

Long An là vùng đất chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ nên nền ẩm thực nơi đây cũng đa dạng với

Những đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang

Đến với Hà Giang, Quý khách được khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hoá con người nơi đây. Cùng với đó quý khách

Brazil: Ẩm thực Recife

Ngay cả ở một đất nước có nền ẩm thực độc đáo như Brazil, những món ăn đặc trưng của bang Pernambuco nói chung và

Bánh mì pate Cột Đèn – địa chỉ ăn đêm nổi tiếng Hải Phòng

Phố Chùa Hàng nổi tiếng với món bánh mì pate Cột Đèn, là địa chỉ ăn đêm yêu thích của người dân Hải Phòng. Đi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *