Nấu ăn ngon ngày Tết cùng sách ẩm thực hay

Ngoài thực phẩm, nguyên liệu, sách nấu ăn với các công thức sẽ là người bạn đồng hành trong chuyện bếp núc, giúp mỗi người thêm cảm hứng chuẩn bị loạt món ngon ngày Tết.

Cùng nhau chuẩn bị bữa ăn ngày Tết giúp tăng sự gắn kết tình thân. Ảnh: Phương Anh.

Tết Nguyên đán là dịp nhà nhà sum họp, người người quây quần bên căn bếp gia đình để cùng thưởng thức những món ăn ngon.

Thông qua những trang sách, bạn có thể bỏ túi ngay những công thức nấu nướng dễ thực hiện và trổ tài chiêu đãi gia đình ngày xuân.

Món chay bếp nhà – Tác giả: Helen Lê Hạ Huyền

Ẩm thực chay là một phần không thể thiếu trong bữa ăn ngày Tết. Sự thanh đạm, cân bằng hương vị, tốt cho sức khỏe giúp người thưởng thức tìm thấy cả sự an lành về thể chất và tinh thần.

Tác phẩm hướng dẫn nấu các món chay Việt vừa ngon, vừa lành dưới sự dẫn dắt đầy cảm hứng, tận tình và khoa học của Helen Lê Hạ Huyền – một trong những nhân vật ảnh hưởng trên mạng xã hội châu Á về lĩnh vực ẩm thực.

Sách với hình ảnh minh họa sinh động, chi tiết đến từng bước chế biến, giúp bạn dễ dàng vào bếp và thiết kế được một mâm cơm chay phong phú cả về lượng món lẫn cách nấu cho gia đình.

Đầu bếp tự do – Tác giả: Hungazit (Nguyễn Mạnh Hùng)

Tác giả Nguyễn Mạnh Hùng là một đầu bếp chuyên nghiệp, anh làm việc ở các nhà hàng, khách sạn 5 sao, tham gia chương trình truyền hình về ẩm thực. Anh truyền tình yêu bếp chân thành của mình lên trang sách.

Đầu bếp tự do là cuốn sách truyền tình yêu nấu nướng thông qua hiểu biết, kinh nghiệm của một người có hơn 15 năm làm việc trong ngành bếp. Tác giả chia sẻ bí quyết tổ chức một gian bếp ngăn nắp, khoa học; cách sắp xếp mọi thứ luôn gọn gàng, dễ tìm khi cần dùng đến.

Anh cũng cho biết kết cấu và tính chất của các loại thực phẩm, cách sơ chế thực phẩm đúng cách. Khi hiểu về thực phẩm, nguyên tắc kết hợp rồi, các công thức nấu ăn ở trong sách sẽ là nguồn tham khảo, người đọc hoàn toàn có thể áp dụng kiến thức đó để sáng tạo công thức nấu ăn của riêng mình.

Trong Đầu bếp tự do, tác giả đã làm mới nhiều món ăn truyền thống của người Việt. Nhờ cách thêm thắt vào đó những nguyên liệu mới, chúng ta có thể nấu được món ăn vẫn giữ vị ngon trong ký ức, nhưng lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, tác giả còn mang nguyên liệu truyền thống của Việt Nam để chế biến món Âu, tạo nên những món mới, với mùi vị độc đáo, hấp dẫn. Món “Bánh pancake rau ngót” là một ví dụ.

Bởi nấu nướng là sự sáng tạo không ngừng, dù thành công hay thất bại, những sáng kiến sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tình yêu với gian bếp nhỏ của mình.

Khi bếp vắng lò – Tác giả: Linh Trang

Nấu ăn ngon ngày Tết cùng sách ẩm thực hay

Cuốn sách tập hợp những công thức nấu ăn không cần dùng lò nướng của blogger Linh Trang với mong muốn mỗi người đều có thể tự tay làm những món ăn ngon dành cho gia đình, bạn bè và bản thân.

Sách bao gồm 40 công thức món ngọt cùng hướng dẫn chi tiết về nguyên liệu, dụng cụ và những hình ảnh đẹp mắt. 5 chương sách: Bữa tối lãng mạnTụ tập bạn bèĐồ uốngDành cho con và Tiệc tùng giúp người đọc chọn được công thức phù hợp cho mình.

80 ngày ăn khắp thế giới – Tác giả: Phan Anh (Esheep)

Qua cuốn 80 ngày ăn khắp thế giới, các bạn nhỏ sẽ được theo dõi câu chuyện về hai cô bé Mĩm và Cừu khi các em tình cờ lọt vào căn bếp bí mật của mẹ, nơi có thể tạo ra hàng nghìn món ăn hấp dẫn.

Mỗi công thức đều có ghi chú rõ ràng về nguyên liệu, các bước thực hiện chi tiết, đặc biệt là những lưu ý nhỏ để đảm bảo an toàn cho các độc giả nhí khi nấu ăn.

Dịp Tết, các bạn nhỏ có thể cùng người lớn tham gia làm những món ngon để thêm hiểu hơn về ẩm thực và những giá trị đẹp đẽ ngày đoàn viên.

nguồn: https://zingnews.vn/nau-an-ngon-ngay-tet-cung-sach-am-thuc-hay-post1393677.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Nhớ món chạch kho cúc tần

Ngày tôi còn bé, khoảng những năm 1980, bố tôi thi thoảng kiếm được mớ chạch đồng, con to như ngón tay cái, nhìn béo

Chắt chiu hương Tết cổ truyền

Cùng với hoa đào, bánh chưng…, mứt là thức quà không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của mỗi gia đình. Để làm nên

Cao Bằng: Bánh đúc nhân thịt băm, lá hẹ ở xã Lý Quốc

Bánh đúc ở xã Lý Quốc (Hạ Lang) không chỉ là món ăn dân dã với nguyên liệu thiên nhiên thuần túy mà còn là

Lễ hội cá ngừ đại dương Bình Định diễn ra từ ngày 28 – 31.7

Theo ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở NN&PTNT, cho biết, Lễ hội cá ngừ đại dương Bình Định được tổ chức trong 4 ngày

Nhà hàng Biển Rừng – Điểm nhấn đặc biệt cho phong vị ẩm thực tuyệt ngon của Hà Nội

Độc đáo hương vị ngàn năm của ẩm thực Hà Nội Trong dòng chảy văn hoá ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hà Nội là

Nghệ nhân ẩm thực Lê Văn Khánh “khoe” món cá lăng đốt trà cổ thụ shan tuyết ở Lễ hội Thành Tuyên

Món Cá lăng sông Lô đốt trà cổ thụ shan tuyết Na Hang, sốt mắm cá ruộng Chiêm Hóa thu hút thực khách tại Lễ