Trong danh sách công bố lựa chọn Bib Gourmand (quán ăn ngon với giá cả phải chăng) của Michelin Việt Nam có nhiều hàng phở lọt vào danh sách này. Nếu bạn là người mê phở, hãy tìm hiểu để thưởng thức, thậm chí so sánh với những quán ‘ruột’ của bạn.
Sự khác biệt của Bib Gourmand trong Hướng dẫn Michelin
Các nhà hàng trong lựa chọn nhà hàng của Hướng dẫn Michelin nổi bật với các ưu đãi đáng giá tiền – đây thường được coi là “mẹo hàng đầu” từ Thanh tra viên hướng dẫn của Michelin. Các nhà hàng Bib Gourmand được nhiều người sử dụng Hướng dẫn Michelin theo dõi và đánh giá cao khi họ tìm kiếm các cơ sở giá cả phải chăng nhưng chất lượng ẩm thực và sản phẩm tốt.
Năm nay, có tổng cộng 29 nhà hàng và cơ sở kinh doanh thực phẩm được trao giải Bib Gourmand, trong đó có 13 nhà hàng ở Hà Nội và 16 nhà hàng ở TP.HCM. Trong số 29 cơ sở Bib Gourmand có tới 12 nhà hàng (quán) phở.
Theo sao Michelin, các quán phở được đánh giá như sau:
Phở 10 Lý Quốc Sư: Một trong ba chi nhánh ở Hà Nội, quán phở nhỏ nổi tiếng ngon, nhưng hãy cẩn thận với quán “nhái” tên trong thành phố. Thực đơn cung cấp 10 lựa chọn phở ấn tượng, bao gồm tái và chín (thịt ức), nạm (bắp bò) và bắp chần (thịt bò phi lê). Món phở rất thịnh soạn và cực kỳ sảng khoái với những miếng thịt bò mềm có cảm giác tan trong miệng.
Phở bò Ấu Triệu là một cửa hàng không có bất kỳ bảng hiệu nào và chỉ có duy nhất món phở bò, không có bất kỳ thứ gì khác trên thực đơn. Món phở có nước hầm xương bò đậm đà, nấu trong 10 giờ, kèm với nạm và gân bò mềm.
Phở gà Nguyệt phục vụ các món bún, phở gà với nhiều phần gà khác nhau nhưng nổi bật nhất là phần đùi mềm – hoàn hảo cho cả món phở nước và phở trộn có thể kết hợp từ đùi và cánh, lưng với các loại gia vị theo sở thích của bạn.
Phở Gia Truyền: một cơ sở ẩm thực đường phố cung cấp nhiều lựa chọn thịnh soạn bao gồm phở tái nạm (lát bít tết sườn), phở tái (phở bắp, mông sấn) và phở chín (thịt ức). Thêm quẩy chiên để hoàn thiện món ăn của bạn như cách làm của người dân địa phương. Để có bữa ăn trọn vẹn và ưng ý, hãy gọi thêm một quả trứng gà chần.
Phở Chào nên có trong danh sách ghé thăm của mọi người. Bà Dung khởi nghiệp ở Nam Định vào năm 1986 với công thức gia truyền từ bà ngoại với cách nấu nước dùng thanh, sạch và tinh khiết. Thực khách có thể chọn giữa nước hầm xương bò ba ngày hoặc nước dùng gà; các món ăn nổi bật bao gồm phở bắp hoa, đặc trưng với thịt bò tái rất giòn và gà rán giòn của bà Dung. Ngoài ra còn có phở tine – một món phở sáng tạo theo phong cách phương Tây, ăn kèm với khoai tây chiên vàng, phở bò và phô mai.
Phở Hòa Pasteur là một nhà hàng nổi tiếng đã phục vụ món phở ngon cho người dân địa phương kể từ khi mở cửa vào năm 1968. Nội thất và dịch vụ có thể không hào nhoáng, nhưng đồ ăn có giá cả phải chăng và nước dùng thơm ngon đặc trưng của họ là một bậc thầy về hương vị. Thực đơn cung cấp nhiều loại “topping” chất lượng bao gồm ức bò, nạm, gân và lòng bò cũng như thịt viên. Quán cũng bán một vài món ăn khác của Việt Nam.
Phở Hoàng – Quán phở này đã có từ năm 2008 và ông chủ Hoàng rất tự hào về món nước dùng bò trong vắt mất hơn 12 giờ để nấu. Hãy thoải mái lựa chọn món phở bò của bạn bằng cách gọi gân, nạm, thịt bò bằm hoặc thậm chí là một quả trứng sống ở bên cạnh. Mỗi bát đều đi kèm với các đồ trang trí như rau mùi, húng quế, chanh, hành và giá đỗ. Đối với đồ uống, hãy thử trà thảo mộc trái cây được làm từ hơn 10 loại thảo mộc khác nhau.
Phở Hương Bình là một gian hàng đơn giản đã tự hào phục vụ món phở của Việt Nam từ năm 1958. Thực đơn chỉ có hai món là phở gà và phở bò. Bạn có thể gọi thêm các loại “topping” như da gà, lòng đỏ trứng, ức bò và gân bò. Nước dùng trong và nhẹ, đậm đà hương vị và vị ngọt đậm đà.
Phở Lệ (Quận 5) – Phở Lệ là một nhà hàng giữ đúng công thức chế biến món trong hơn 70 năm qua. Hãy đến đây để thưởng thức món phở đúng kiểu miền Nam Việt Nam với nước dùng đậm đà và vị tươi ngon của thịt kèm thêm một chút vị ngọt từ rau củ.
Phở miến gà Kỳ Đồng là một “viên ngọc” thực sự trong thành phố nhộn nhịp. Phở gà ở đây quá tuyệt vời. Vị ngon của nó nằm ở nước dùng gà thơm, đậm đà được ninh từ xương gà trong 3 – 4 tiếng. Những lát thịt gà mềm và bánh phở cũng được nấu rất hoàn hảo.
Phở Minh: Mặc dù nằm ở vị trí khó tìm trong một con hẻm nhỏ, phở Minh vẫn thu hút nhiều thực khách với món phở bò truyền thống từ năm 1945. Hãy chọn giữa thăn bò, ức và nhiều loại thịt khác nhau có sẵn trong ngày. Ngoài ra họ còn có món paté chaud mới nướng (một món bánh có vỏ bằng bột mì, nhân thịt…) là món không thể bỏ qua.
Phở Phượng: Giống như hầu hết các cửa hàng phở, bạn có thể gọi món đặc biệt của quán để nếm thử các loại thịt bò khác nhau với món phở phổ biến. Nhưng thành phần phổ biến nhất ở đây là đuôi bò – được hầm trong 40 giờ cho đến khi thịt mềm và da sền sệt.
nguồn: sức khoẻ và đời sống
Có thể bạn không muốn bỏ lỡ
Ý nghĩa của bánh trung thu trong văn hóa cổ truyền Việt Nam
Bánh trung thu bao gồm bánh nướng và bánh dẻo được coi là một trong những biểu tượng văn hóa của Việt Nam. Đây là
Hương vị rau cần
Những người con xa xứ như tôi, mỗi lần nhớ về quê hương không thể không nhớ về Tết quê. Nỗi nhớ ấy như sâu
Dạo chợ đỡ nhớ quê hương
Chợ phiên, hay chợ tự phát, mỗi dịp cuối tuần hoặc dịp lễ, tết ở Mỹ không còn là điều xa lạ. Đây không chỉ
Phở Việt tiếp tục lan tỏa
Sau thành công của Vietnam Phở Festival năm 2023 tại Nhật Bản, hành trình giới thiệu phở ra quốc tế tiếp tục chọn Hàn Quốc
Sau trend gỏi gà măng cụt, hàng loạt các món ăn độc – lạ – hấp dẫn từ hoa, quả ra đời
Ngay từ khi ra đời, gỏi gà măng cụt đã chiếm độ phủ sóng lớn trong giới ẩm thực. Lấy nguồn cảm hứng từ trend
Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng: 20 năm kiến tạo giá trị, góp phần nâng tầm nghệ thuật ẩm thực
Thành phố Hải Phòng, sôi động và sầm uất, không chỉ thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi