Bánh mì Việt Nam được bình chọn là món bánh mì ngon nhất thế giới

Trang Taste Atlas mới đây đã đăng tải danh sách 100 loại bánh mì kẹp ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì của Việt Nam ở vị trí đầu tiên.

Theo chuyên trang ẩm thực Taste Atlas, trong 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới, món bánh mì Việt Nam được đánh giá cao nhất với số điểm 4,6/5 sao, cùng với Tombik doner của Thổ Nhĩ Kỳ, một loại kebab đa dạng.

Taste Atlas nhận định bánh mì của Việt giòn ngon, kèm với thịt, gia vị và rau thơm… mang khẩu vị đặc trưng của người Việt Nam. Trong đó, yếu tố làm nên hương vị riêng của bánh mì chính là phần nhân kẹp bên trong. Và chính vì hương vị độc đáo này mà bánh mì Việt luôn được du khách quốc tế mong muốn trải nghiệm mỗi khi du lịch đến Việt Nam.

Bánh mì và những thành phần nhân kẹp bên trong được trang Taste Atlas giới thiệu
Bánh mì và những thành phần nhân kẹp bên trong được trang Taste Atlas giới thiệu

Cũng theo Taste Atlas, nhân của bánh mì Việt rất đa dạng, bao gồm thịt heo, hải sản, thịt nguội… hoặc có pate, xúc xích, đồng thời chuyên trang còn giới thiệu một số cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở Việt Nam.

Taste Atlas thống kê một số loại bánh mì Việt Nam ngon gồm có bánh mì thịt. Trang này giải thích đó là món bánh mì kẹp thịt với nhiều loại thịt nguội khác nhau như heo quay thái lát, thịt ba chỉ thái lát hoặc giăm bông, xúc xích heo, chả lụa… cùng với dưa leo, sốt mayonnaise, pate gan…

Bánh mì thịt thường được người ta dùng trong bữa sáng và trưa nhưng bạn cũng có thể ăn buổi nào cũng được nếu mua từ những gánh hàng rong trên đường phố.

Ngoài bánh mì kẹp thịt còn có bánh mì heo quay – một biến thể của bánh mì truyền thống; bánh mì xíu mại; bánh mì chả cá; bánh mì chả lụa; bánh mì gà nướng; bánh mì ốp la…

Ngoài ra, hai phiên bản bánh mì khác của Việt Nam cũng góp mặt trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp của Taste Atlas gồm bánh mì thịt đứng thứ 9 với 4,4/5 sao và bánh mì heo quay ở vị trí 29 với đánh giá 4,3/5 sao.

Hồi tháng 2 năm ngoái, chuyên trang Taste Atlas cũng từng công bố 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt đứng thứ 6.

Bánh mì (phát âm là ‘bun mee’) là món ăn phổ biến của Việt Nam có thành phần cốt lõi – bánh mì baguette. Bánh mì baguette được du nhập vào Việt Nam từ thời thuộc địa và ngày nay nó là một trong số ít những “di sản hạnh phúc” của thời bấy giờ – theo Taste Atlas.

Bánh mì Việt Nam từ lâu đã được ca ngợi là món ngon trên khắp thế giới. Ngày 24.3.2011, từ “bánh mì” đã được công nhận trong Từ điển tiếng Anh Oxford kèm theo ghi chú “Là loại sandwich của Việt Nam”. Món ăn đường phố này cũng được đưa vào trong nhiều từ điển nổi tiếng thế giới khác như Cambridge, Merriam-Webster…

Ngoài ra, bánh mì Việt cũng từng được tôn vinh trên trang chủ Google.

nguồn:https://1thegioi.vn/banh-mi-viet-nam-duoc-binh-chon-la-mon-banh-mi-ngon-nhat-the-gioi-215214.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Chuyên trang du lịch gợi ý 5 tour ẩm thực hàng đầu thế giới: Việt Nam xếp đầu tiên

Tour ẩm thực ở Việt Nam được đánh giá cao vì có các món ăn rất phong phú, ngon miệng lại có mức giá vô

Thành phố muôn vị

Những ngày này, nếu đi dọc nhiều tuyến đường, khu chợ ở quận Gò Vấp, TPHCM, không ngạc nhiên khi thấy các cửa hàng bày

Nâng tầm đặc sản quê hương

Thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), các cấp, các ngành tập trung hỗ trợ các chủ thể khai thác tốt tiềm

Hà Nội nhận giải “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á 2023”

Vượt qua các ứng viên “nặng ký” của ẩm thực châu Á như Kuala Lumpur (Malaysia), Kyoto (Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Hà

Khai mạc Lễ hội trái cây Nam Bộ

Sáng 1/6, Lễ hội trái cây Nam Bộ – Suoi Tien Farm Festival 2023 đã được khai mạc tại khu Du lịch Văn hóa Suối

“Lăn tăn, liu tiu” như bún trộn Huế

Bún trộn là món ăn rẻ mà chắc bụng của Huế. Bún được làm từ những nguyên liệu dân dã, dễ tìm như bún tươi