Hà Nội nhận giải “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á 2023”

Vượt qua các ứng viên “nặng ký” của ẩm thực châu Á như Kuala Lumpur (Malaysia), Kyoto (Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Hà Nội vinh dự giành giải “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á năm 2023” của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) 2023.

Hà Nội là “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á” năm 2023. (Ảnh minh họa: T.LINH)

Hà Nội được ví như ngôi sao đang lên của bản đồ du lịch ẩm thực khi 3 trong số 4 nhà hàng được gắn sao Michelin đầu tiên của Việt Nam đều có mặt ở Thủ đô. Giải thưởng “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á năm 2023” (Asia’s Best Emerging Culinary City Destination 2023) tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của ẩm thực Hà Nội đối với du khách quốc tế.

Tại lễ công bố, nhà hàng Hibana by Koki thuộc Khách sạn Capellia đã giành giải “Nhà hàng trong khách sạn tốt nhất châu Á năm 2023” – Asia’s Best Hotel Restaurant 2023. Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh có Anan Saigon – nhà hàng sở hữu 1 sao Michelin được vinh danh là Nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023 (Asia’s Best Restaurant 2023). Hôtel des Arts Saigon thắng giải Khách sạn phục vụ bữa sáng muộn tốt nhất châu Á năm 2023 (Asia’s Best Brunch Venue 2023).

Bún chả-một món ăn bình dị của người Hà Nội, được nhiều khách du lịch ưa thích.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Món ngon Saigontourist Group 2023 thắng giải Lễ hội ẩm thực tốt nhất châu Á năm nay.

Phát biểu tại lễ công bố của World Culinary Awards-sáng kiến toàn cầu nhằm tôn vinh sự xuất sắc trong ngành ẩm thực, Giám đốc Rina van Staden cho biết: “Những đơn vị đoạt Giải thưởng Ẩm thực Thế giới năm 2023 là những đại diện xuất sắc trong ngành ẩm thực và đã giúp nâng tiêu chuẩn chung của ngành lên tầm cao hơn nữa”.

Kết quả giải thưởng World Culinary Awards dựa trên số phiếu bầu của các chuyên gia trong ngành ẩm thực và công chúng sau một năm đánh giá và bình chọn.

Giải thưởng ẩm thực này cùng hệ thống Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) ra mắt vào năm 1994 nhằm tôn vinh những đơn vị, thương hiệu xuất sắc trong ngành du lịch và lữ hành.

Năm nay, Dubai – với nền ẩm thực đa dạng hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới – được mệnh danh là “Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới” và “Điểm đến ẩm thực tốt nhất Trung Đông”. Pháp được bình chọn là “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Âu” và Paris được vinh danh là “Điểm đến thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới”.

Peru được bình chọn là “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Mỹ Latinh” và Cape Town (Nam Phi) được bình chọn là “Điểm đến thành phố ẩm thực tốt nhất châu Phi”. Jamaica giành giải “Điểm đến ẩm thực tốt nhất vùng Caribbean”, trong khi Thái Lan giành giải “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á”.

nguồn: Báo Nhân Dân

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Nhà hàng nằm trong danh sách của Michelin tại TP.HCM đột ngột đóng cửa

Một nhà hàng phong cách Italy từng lọt vào danh sách Michelin Selected 2023 khu vực TP.HCM bất ngờ tuyên bố đóng cửa. Nhiều thực

Món ngon tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với 36 phố cổ cùng những nét văn hoá ẩm thực lâu đời chưa bao giờ khiến thực khách gần xa

Những món ngon nên thử khi du xuân từ Đà Nẵng tới Phú Quốc

Bánh xèo Đà Nẵng, bánh tráng nướng Đà Lạt, bánh ướt Diên Khánh hay bún kèn, cá kho tộ là những món ăn được gợi

Bánh dân gian gắn với văn hóa ẩm thực Nam bộ

Nam bộ là vùng đất có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống như: Kinh, Hoa, Khmer, Chăm… Trong quá trình giao lưu và

Thoảng nghe mùi tết

Trong muôn vàn câu chuyện để nói về ngày tết, người ta dễ nhận diện và chộn rộn mỗi khi thấy cành mai, chậu cúc,

Ẩm thực Việt Nam ‘bùng nổ’ ở Mỹ

Mỹ đã trở thành “điểm nóng” cho ẩm thực Việt Nam, bằng chứng hiện có gần 8.000 nhà hàng Việt Nam tại nhiều bang của