Hội chợ Xuân Giáp Thìn quy tụ hàng trăm đặc sản vùng miền

Hội chợ Xuân Giáp Thìn đã chính thức được khai mạc vào sáng ngày 30/1. Nơi đây quy tụ hàng trăm đặc sản vùng miền từ khắp mọi nơi, mang đến sự lựa chọn phong phú cho người dân Hà Nội cũng như các du khách.

Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024 mở cửa đón khách tham quan, mua sắm từ 8h30-21h00 hằng ngày, bắt đầu từ ngày 30/1 đến hết ngày 7/2 (tức ngày 20-28 tháng Chạp). Hội chợ được tổ chức tại Khu Hội chợ Triển lãm Giao dịch Kinh tế và Thương mại, số 489, Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Nơi đây hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều mặt hàng đặc sản phục vụ Tết cho người tiêu dùng.

Hội chợ Xuân là hoạt động văn hóa – thương mại do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) tại thị trường nội địa.

Hà Nội tổ chức Hội chợ Xuân Giáp Thìn thu hút hàng trăm đặc sản vùng miền tham gia, người tiêu dùng quan tâm các sản phẩm phục vụ dịp Tết.
Hà Nội tổ chức Hội chợ Xuân Giáp Thìn thu hút hàng trăm đặc sản vùng miền tham gia, người tiêu dùng quan tâm các sản phẩm phục vụ dịp Tết.

Với chủ đề “Xuân Giáp Thìn-Nghìn quà Tết,” hội chợ có quy mô trên 100 gian hàng tiêu chuẩn và hơn 1.000m2 sàn trưng bày với sự góp mặt của hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố cả nước.

Đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân Thủ đô và các tỉnh lân cận cho Tết Nguyên đán, hội chợ thiên về các nông đặc sản, thực phẩm an toàn gắn với những nét đẹp văn hoá, ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap, chứng nhận OCOP có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín được kiểm soát an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn.

Người tiêu dùng có thể mua các loại măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương rừng Tây Bắc; giò me Nghệ An; trầm hương và nấm lim xanh Quảng Nam; hành tỏi Lý Sơn; gạo séng cù Lào Cai, gạo nếp cẩm nương Trạm Tấu; bánh chưng Bờ Đậu; chè Thái Nguyên, trà Shan tuyết cổ thụ; giò chả Ước Lễ; bánh phồng tôm Cà Mau; chả ram tôm đất Bình Định; cá kho làng Vũ Đại… cùng nhiều loại rau củ, trái cây đặc sản ở khắp vùng miền trên cả nước.

Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng, Ban tổ chức siết chặt quản lý đầu vào, yêu cầu các sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ phải đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP…; sản phẩm tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn; sản phẩm được chứng nhận hữu cơ, canh tác theo hướng hữu cơ hay đạt chứng nhận sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của địa phương.

Đặc biệt, để phục vụ nhu cầu chơi hoa, cây cảnh Tết của người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận, Triển lãm dành phần diện tích 1.000m2 sàn trưng bày ngoài trời, mở cửa từ ngày 25/1 để người tiêu dùng lựa chọn, mua mai vàng, mai trắng Bình Định, mai vàng Ba Vì; lan hồ điệp Đà Lạt, hoa lan Phật Sơn, hoa lan rừng, hoa lan dendro nắng, hoa thanh liễu, hoa lay ơn, hoa bách hợp.

nguồn: https://baove.congly.vn/hoi-cho-xuan-giap-thin-quy-tu-hang-tram-dac-san-vung-mien-415915.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Ẩm thực “các bà” ở Đà nẵng

Ở Đà Nẵng có những quán ăn vặt lâu đời của luôn thu hút đông đảo người dân thành phố và du khách bởi hương

Khám phá ẩm thực vùng cao xứ Thanh

Mộc mạc mà đậm đà, dân dã nhưng không kém phần đặc trưng, ẩm thực vùng cao từ lâu đã có sức hút với du

4 nhà hàng cao cấp của Việt Nam vào top tốt nhất châu Á

Ba nhà hàng ở Hà Nội và một ở TP HCM được vinh danh trong 25 nhà hàng cao cấp tốt nhất châu Á dựa

Những đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang

Đến với Hà Giang, Quý khách được khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hoá con người nơi đây. Cùng với đó quý khách

Vĩnh Long lần đầu tổ chức hội thi ẩm thực dành cho homestay

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề “Đặc sản ẩm thực

Phát huy giá trị văn hóa ẩm thực trong dịch vụ du lịch tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh miền núi có vốn văn hoá phong phú, trong đó văn hoá ẩm thực là một trong những nét tiêu