Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024

Ngày 28/3, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 chính thức khai mạc tại Khu du lịch Văn Thánh, TP.HCM, mở cửa phục vụ công chúng từ 16h-22h mỗi ngày, liên tục đến ngày 31/3/2024.

Tại lễ hội, các đầu bếp giàu kinh nghiệm từ hơn 40 đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group giới thiệu với công chúng hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền tại hơn 40 gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.

Thực khách có dịp thưởng thức ẩm thực đặc trưng Bắc - Trung - Nam
Thực khách có dịp thưởng thức ẩm thực đặc trưng Bắc – Trung – Nam

Trong đó có nhiều món độc, lạ lần đầu tiên được giới thiệu tại lễ hội. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của các thương hiệu ẩm thực đến từ các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, Vietnam Airlines, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra)…

Cụm gian hàng ẩm thực miền Bắc hấp dẫn với các món bún chả Hà Nội, chả cá Lã Vọng, chả mực, chả cua, bún bề bề Hạ Long, thịt khâu nhục Móng Cái, gà nướng mắc khén, hạt dổi Cao Bằng… 

Tỉnh Bắc Kạn trên vùng cao Đông Bắc có món đặc sản cá mương nướng kẹp hồ Ba Bể. Vùng đất Tổ Phú Thọ có món mì cọ Sài Gòn-Phú Thọ, kết hợp giữa mì gạo ở làng nghề Hùng Lô nổi tiếng cùng gà đồi Phong Châu, chả nướng truyền thống và quả cọ ỏm chỉ có ở vùng trung du Phú Thọ.

Cụm gian hàng ẩm thực miền Trung sẽ gọi mời thực khách bằng nhiều món ngon, đậm vị, trong đó nổi bật nhất là món cơm muối Hoàng Cung, món “cơm Tiến Vua” thời xưa. Từ những nguyên liệu dân dã, các quan “ngự trù” (đầu bếp nấu ăn cho vua) xưa kia đã tạo nên món cơm muối Huế độc đáo, nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng như hương vị đặc trưng, và từ thời vua Minh Mạng đã được xếp vào các món mỹ thực cung đình. 

Cụm gian hàng ẩm thực miền Nam sẽ níu chân thực khách bằng những món ăn dân dã mang hương vị đồng bằng châu thổ Cửu Long và miền Đông Nam Bộ, với vô vàn món bánh ăn vặt, các loại bún mắm; món ngon đường phố Sài Gòn; món ngon làng chài vùng duyên hải Cần Giờ có chả ốc lá bui, gỏi tôm lá kìm; ẩm thực vùng Chợ Lớn tiêu biểu có món vịt quay tứ vị, mì vịt tiềm.

Theo ban tổ chức, khách đến lễ hội còn được dịp hòa mình vào không gian tràn ngập không khí hội hè mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền. 

Tham gia Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024, khách mua vé vào cổng có đính kèm coupon để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng/người lớn, trẻ em cao dưới 1,4m đi cùng được miễn phí.

nguồn: https://www.congluan.vn/le-hoi-van-hoa-am-thuc-mon-ngon-saigontourist-group-2024-hap-dan-post289482.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Thú ăn của lạ – Tôi ăn thịt Kăng Ku Ru

Như  bản tính của loài người, trên đời này hầu như ai mà chẳng ưa của lạ. Cái gì mới, cái gì lạ, cái gì

Chuyên trang ẩm thực quốc tế đi tìm sức hút của món chả lụa Việt Nam

Trang The Tasting Table đã có bài viết về món chả lụa Việt Nam, nhận định rằng món ăn này có nguồn gốc từ thế

Doanh nhân Vũ Thị Hoa và kẹo Sìu Châu Kim Thành Hoa

Từ hạt vừng thơm tình thương của mẹ, hạt lạc bùi nhọc nhằn công cha, những người con tại quê hương xã Bình Minh, Nam

141 nhà hàng được trao giải Bib Gourmand tại Đài Loan nằm trong lựa chọn năm 2022 của Michelin

Michelin là chuẩn mực vàng của làng ẩm thực thế giới được sánh ngang với Oscar điện ảnh. Nếu đến Đài Loan, bạn đừng bỏ

Đại hội Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027

Với phương châm “Tôn vinh truyền thống – Kiến tạo tương lai”, Đại hội là một sự kiện chính trị đặc biệt làm nền tảng

Làm bánh canh Nam Phổ cố đô Huế

Bánh canh Nam Phổ là món ăn gia truyền của làng Nam Phổ, Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Món ăn này tuy bình dị nhưng