Mùa bánh trung thu năm 2023

Bánh trung thu là một trong những đặc sản của Việt Nam, được nhiều người yêu thích và mong đợi mỗi dịp rằm tháng tám. Năm 2023, thị trường bánh trung thu có nhiều sự đổi mới và sáng tạo, với các loại bánh có nhân độc đáo, hình thức đẹp mắt và giá cả phải chăng. Dưới đây là một số thông tin về các loại bánh trung thu nổi bật năm 2023:

  • Bánh trung thu 3D như khắc gỗ: Đây là loại bánh được làm từ khuôn gỗ có họa tiết tinh xảo, tạo ra những chiếc bánh có hình dạng và màu sắc như những tác phẩm điêu khắc. Nhân bánh có thể là các loại truyền thống như đậu xanh, thập cẩm, hoặc các loại hiện đại như sô cô la, kem cheese… Giá bánh dao động từ 100 nghìn đến 10 triệu đồng/chiếc, tùy vào kích thước và độ phức tạp của khuôn¹.
  • Bánh trung thu ô mai: Đây là loại bánh kết hợp giữa vị chua ngọt của ô mai và vị béo ngậy của bột bánh. Phần nhân bên trong sẽ gồm ô mai cắt nhỏ, trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau như trà xanh, đậu xanh, cốm hoặc thập cẩm. Giá bánh khoảng 50 nghìn đến 100 nghìn đồng/chiếc².
  • Bánh trung thu yến sào, vi cá: Đây là loại bánh dành cho những người có sở thích cao cấp và sang trọng. Nhân bánh được làm từ các nguyên liệu quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao như yến sào, vi cá, bào ngư, sò điệp… Giá bánh từ 1 triệu đến vài chục triệu đồng/hộp³.
  • Bánh trung thu lava: Đây là loại bánh có phần nhân lỏng, chảy ra khi cắt hoặc gắp bánh. Có nhiều vị lava khác nhau như chocolate, caramel, trà sữa, trà oolong, hồng trà táo đỏ… Giá bánh từ 285 nghìn đến 480 nghìn đồng/hộp⁵.

Ngoài ra, còn có nhiều loại bánh trung thu khác với các hương vị và kiểu dáng đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi và sở thích.

Nguồn:
(1) Độc lạ bánh trung thu 3D như khắc gỗ, có chiếc 10 triệu đồng. https://afamily.vn/doc-la-banh-trung-thu-3d-nhu-khac-go-co-chiec-10-trieu-dong-20230823095629451.chn.
(2) 5 loại bánh trung thu có nhân độc, lạ cho những ai thích mới mẻ. https://toquoc.vn/5-loai-banh-trung-thu-co-nhan-doc-la-cho-nhung-ai-thich-moi-me-20230821085135714.htm.
(3) Quà biếu tặng nhà giàu: Bánh trung thu yến sào, vi cá giá vài chục triệu. https://tintuconline.com.vn/mua-sam/qua-bieu-tang-nha-giau-banh-trung-thu-yen-sao-vi-ca-gia-vai-chuc-trieu-n-571762.html.
(4) BẢNG GIÁ BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ 2023. https://banhkinhdo.com.vn/bang-gia-banh-trung-thu-kinh-do-2023/.
(5) Mùa bánh Trung thu 2023: Thị trường khởi động sớm, nhiều loại bánhmới. https://24hmoney.vn/news/mua-banh-trung-thu-2023-thi-truong-khoi-dong-som-nhieu-loai-banhmoi-c25a2007073.html.
(6) BẢNG GIÁ BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ 2023. https://banhkinhdo.com.vn/bang-gia-banh-trung-thu-kinh-do-2023/.
(7) Điểm danh những vị bánh Trung thu độc đáo “chào sân” sớm trước mùa ….

(8) Ảnh Bếp của Ngọc, https://ngocfood.net/banh-trung-thu-2023/

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Hà Nội nhận giải “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á 2023”

Vượt qua các ứng viên “nặng ký” của ẩm thực châu Á như Kuala Lumpur (Malaysia), Kyoto (Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Hà

Chùa Bánh Xèo ấm lòng du khách thập phương

Ni viện Thiện Hòa (phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ) từ lâu được người dân và du khách gần xa nhớ đến với tên gọi Chùa

Sushi: Biểu tượng ẩm thực Nhật Bản vang danh thế giới

Sushi – cái tên đã quá quen thuộc, không chỉ với người dân Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Hành trình của món

Chuyện lợn ăn quả sồi và những bí mật của món jamon

Món ăn jamon nổi tiếng nhất được làm từ những cái đùi của giống lợn Iberia, sau khi cắt bỏ một ít mỡ thì làm

Người giữ gìn nghề nấu rượu truyền thống Bằng Phúc

Từ lâu, làng nấu rượu truyền thống Bằng Phúc (Chợ Đồn) nổi tiếng với rượu men lá thơm ngon. Anh Đàm Văn Bốn ở thôn

Đầu bếp Nguyễn Văn Thông kể chuyện sang Thái nấu tiệc mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2-9

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức đêm tiệc nhằm kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa