Bánh trung thu là một trong những đặc sản của Việt Nam, được nhiều người yêu thích và mong đợi mỗi dịp rằm tháng tám. Năm 2023, thị trường bánh trung thu có nhiều sự đổi mới và sáng tạo, với các loại bánh có nhân độc đáo, hình thức đẹp mắt và giá cả phải chăng. Dưới đây là một số thông tin về các loại bánh trung thu nổi bật năm 2023:

  • Bánh trung thu 3D như khắc gỗ: Đây là loại bánh được làm từ khuôn gỗ có họa tiết tinh xảo, tạo ra những chiếc bánh có hình dạng và màu sắc như những tác phẩm điêu khắc. Nhân bánh có thể là các loại truyền thống như đậu xanh, thập cẩm, hoặc các loại hiện đại như sô cô la, kem cheese… Giá bánh dao động từ 100 nghìn đến 10 triệu đồng/chiếc, tùy vào kích thước và độ phức tạp của khuôn¹.
  • Bánh trung thu ô mai: Đây là loại bánh kết hợp giữa vị chua ngọt của ô mai và vị béo ngậy của bột bánh. Phần nhân bên trong sẽ gồm ô mai cắt nhỏ, trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau như trà xanh, đậu xanh, cốm hoặc thập cẩm. Giá bánh khoảng 50 nghìn đến 100 nghìn đồng/chiếc².
  • Bánh trung thu yến sào, vi cá: Đây là loại bánh dành cho những người có sở thích cao cấp và sang trọng. Nhân bánh được làm từ các nguyên liệu quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao như yến sào, vi cá, bào ngư, sò điệp… Giá bánh từ 1 triệu đến vài chục triệu đồng/hộp³.
  • Bánh trung thu lava: Đây là loại bánh có phần nhân lỏng, chảy ra khi cắt hoặc gắp bánh. Có nhiều vị lava khác nhau như chocolate, caramel, trà sữa, trà oolong, hồng trà táo đỏ… Giá bánh từ 285 nghìn đến 480 nghìn đồng/hộp⁵.

Ngoài ra, còn có nhiều loại bánh trung thu khác với các hương vị và kiểu dáng đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi và sở thích.

Nguồn:
(1) Độc lạ bánh trung thu 3D như khắc gỗ, có chiếc 10 triệu đồng. https://afamily.vn/doc-la-banh-trung-thu-3d-nhu-khac-go-co-chiec-10-trieu-dong-20230823095629451.chn.
(2) 5 loại bánh trung thu có nhân độc, lạ cho những ai thích mới mẻ. https://toquoc.vn/5-loai-banh-trung-thu-co-nhan-doc-la-cho-nhung-ai-thich-moi-me-20230821085135714.htm.
(3) Quà biếu tặng nhà giàu: Bánh trung thu yến sào, vi cá giá vài chục triệu. https://tintuconline.com.vn/mua-sam/qua-bieu-tang-nha-giau-banh-trung-thu-yen-sao-vi-ca-gia-vai-chuc-trieu-n-571762.html.
(4) BẢNG GIÁ BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ 2023. https://banhkinhdo.com.vn/bang-gia-banh-trung-thu-kinh-do-2023/.
(5) Mùa bánh Trung thu 2023: Thị trường khởi động sớm, nhiều loại bánhmới. https://24hmoney.vn/news/mua-banh-trung-thu-2023-thi-truong-khoi-dong-som-nhieu-loai-banhmoi-c25a2007073.html.
(6) BẢNG GIÁ BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ 2023. https://banhkinhdo.com.vn/bang-gia-banh-trung-thu-kinh-do-2023/.
(7) Điểm danh những vị bánh Trung thu độc đáo “chào sân” sớm trước mùa ….

(8) Ảnh Bếp của Ngọc, https://ngocfood.net/banh-trung-thu-2023/

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Tái hiện không gian phở xưa Nam Định tại làng Vân Cù

Từ 10-12.12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chuỗi sự

Chuyên trang ẩm thực quốc tế đi tìm sức hút của món chả lụa Việt Nam

Trang The Tasting Table đã có bài viết về món chả lụa Việt Nam, nhận định rằng món ăn này có nguồn gốc từ thế

Ẩm thực Việt Nam đang bùng nổ, đậm đà hương vị ở Mỹ

Chuyên trang về ngành công nghiệp thực phẩm The Food Institute đã dành nhiều đánh giá "có cánh" cho sự phát triển của ẩm thực

Đại hội Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027

Với phương châm “Tôn vinh truyền thống – Kiến tạo tương lai”, Đại hội là một sự kiện chính trị đặc biệt làm nền tảng

Vì sao người Trung Quốc coi trọng việc ăn cá đầu năm mới?

Người Trung Quốc cho rằng cá là món tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng và sung túc nên không thể thiếu trong bữa

Dạo quanh Hà Nội thưởng thức ẩm thực phố cổ

Lang thang đi bộ qua những con phố cổ chật hẹp, nơi đây không chỉ có đầy những khu chợ nhộn nhịp và dãy cửa