Tại sao các nhà hàng được gắn sao Michelin lại nổi tiếng khắp thế giới nhưng lại không được ưa chuộng tại Trung Quốc?

Đạt được sao Michelin là vinh dự của nhiều nhà hàng trên thế giới, tuy nhiên những nhà hàng này lại không nổi tiếng tại Trung Quốc.

1. Khẩu phần ăn nhỏ

Những nhà hàng đạt được sao Michelin đều là những nhà hàng cao cấp, về cơ bản đều có những đặc điểm giống nhau, đó là đồ ăn được chế biến tinh xảo, trình bày rất đẹp mắt, khi thưởng thức rất ngon miệng, điều này quả thực phù hợp với văn hóa ăn uống nước ngoài. Nhưng đối với Trung Quốc, những nhà hàng đạt sao Michelin chỉ có thể khiến người ta tò mò tới thử chứ không ghé thăm thường xuyên bởi chi phí cao và khẩu phần ăn nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dân.

2. Chi phí đắt đỏ

Tại Trung Quốc, đồ ăn ở những nhà hàng được gắn sao Michelin tương đối đắt đỏ. Khi được thêm tên “Michelin” vào, giá được đội lên đáng kể. Mặc dù điều kiện sống của người dân được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây nhưng để chi trả thường xuyên cho một bữa ăn đắt đỏ là không hợp lý với nhu cầu sống của đa số người dân.

3. Không được đánh giá cao

Ở hầu hết các nước trên thế giới, sao Michelin thể hiện sự đỉnh cao của ẩm thực, nhưng ở Trung Quốc, quốc gia nền văn hóa ẩm thực lâu đời, nhiều cửa hàng còn có tuổi đời hàng thế kỉ luôn là điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước hơn là những nhà hàng đạt sao Michelin. Vậy nên việc giành được khách hàng và cạnh tranh với những quán ăn lâu đời thực sự là khó khăn lớn mà các nhà hàng Michelin ở Trung Quốc phải đối mặt.

4. Ẩm thực kiểu truyền thống được ưa chuộng hơn

Đây là lý do lớn nhất khiến người dân Trung Quốc thờ ơ với những nhà hàng gắn sao Michelin. Đồ ăn đường phố của đất nước này rất đa dạng, bạn có thể nếm thử tất cả các món ngon địa phương ở bất cứ nơi nào mình đi qua với giá thành cực kì hợp lý.

QUỲNH GIANG (Theo Sohu)/https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tai-sao-cac-nha-hang-duoc-gan-sao-michelin-lai-noi-tieng-khap-the-gioi-nhung-lai-khong-duoc-ua-chuong-tai-trung-quoc-186927.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Nghệ thuật sử dụng gia vị trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

Các món từ đặc sản đến bình dân, truyền thống hay hiện đại của người Việt Nam không thể thiếu gia vị đi kèm. Nghệ

Trao giải và ra mắt ấn phẩm “Món Tết quê nhà”

Ngày 31-12, tại Đường sách TPHCM, cùng với lễ trao giải cuộc thi “Món Tết quê nhà”, Ban tổ chức còn ra mắt ấn phẩm

Đặc sản mắm tép Hà Yên

Xưa kia, đặc sản này được chọn để tiến vua. Nguyên liệu dùng để làm mắm này từ loại tép riu - loại tép thân

Cách làm ceviche vải thiều – món gỏi hải sản đặc biệt đến từ Peru

Ceviche được biết đến là món ăn "quốc hồn quốc túy" của Peru. Ceviche nguyên bản là món gỏi hải sản sống kết hợp với

Sự kiện tôn vinh ngành F&B “Flavors Việt Nam 2022” chính thức trở lại

Nền tảng số Vietcetera chính thức công bố sự trở lại của Flavors Việt Nam 2022 – sự kiện tôn vinh các đơn vị hoạt

Nghệ nhân An Khánh hướng dẫn Món Gà tiềm hồng sâm

Nghệ nhân An Khánh hướng dẫn Món Gà tiềm hồng sâm VHAT View all posts https://moingay1cuonsach.vn [email protected] Bài viết mới Nơi hợp lưu của những