Tô phở đắt nhất Việt Nam có giá gần 4 triệu đồng

Những nguyên liệu cao cấp như bò Wagyu A5 thượng hạng, gan ngỗng cao cấp, nấm kim cương và vàng lá được kết hợp với nước dùng tạo nên bát phở có giá hơn 3,8 triệu đồng gây nhiều tranh cãi.

Là món ăn truyền thống của Việt Nam, phở được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt và được vào top 100 món ăn ngon nổi tiếng thế giới.

Vì vậy, phở có mặt ở hầu hết các tỉnh thành với giá bán từ 30-50 nghìn đồng/tô. Tại một số nhà hàng, khách sạn, phở có giá cao hơn, dao động từ 50-120 nghìn đồng/tô.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, một nhà hàng cao cấp tại TP Hồ Chí Minh đã mở bán món phở được coi là đắt nhất Việt Nam, có giá lên tới gần 4 triệu đồng/tô.

Tô phở có giá gần 4 triệu đồng của một nhà hàng cao cấp tại TP Hồ Chí Minh đang gây xôn xao dư luận.
Tô phở có giá gần 4 triệu đồng của một nhà hàng cao cấp tại TP Hồ Chí Minh đang gây xôn xao dư luận.

Ngay lập tức, hình ảnh tô phở này được chia sẻ rầm rộ và là chủ đề được hàng nghìn người quan tâm, bình luận.

Theo bếp trưởng của nhà hàng, đây là món phở chọc trời hay còn gọi là phở King, được nấu theo cách truyền thống của phở với xương ống, đuôi, bò, nạm sườn và xương gà, ninh nhừ trong 48 giờ cùng các gia vị quen thuộc như hồi, quế, kèm theo đó là sợi phở làm thủ công.

Bên cạnh đó, tô phở được nâng cấp hơn ở phần nguyên liệu khi có thêm nấm kim cương tươi (truffle), bò Wagyu A5, gan ngỗng và vàng lá nhập khẩu từ Đức.

Những nguyên liệu đắt đỏ tạo nên tô phở có giá đắt nhất Việt Nam.
Những nguyên liệu đắt đỏ tạo nên tô phở có giá đắt nhất Việt Nam.

Trong đó, nấm kim cương tươi từ Úc là nguyên liệu đắt giá nhất của tô phở này khi có giá lên tới 45 triệu đồng/kg. Tiếp đó, bò Wagyu có giá 3,5 triệu đồng/kg; gan ngỗng có giá 2,5 triệu đồng/kg, vàng lá 3,5 triệu đồng/gói.

Khi phục vụ, nấm kim cương tươi sẽ được bào lát trực tiếp ngay trước mặt thực khách và sau đó phần nước dùng sẽ được rót vào. Nhà hàng cũng chọn cách làm chín thịt bò bằng nước ở nhiệt độ sôi vừa phải, giúp miếng bò chín vừa và vẫn giữ được độ mềm, tươi, ngon.

Nấm kim cương tươi được coi là đắt nhất thế giới cùng với bò Wagyu, vàng lá... được sử dụng trong bát phở.
Nấm kim cương tươi được coi là đắt nhất thế giới cùng với bò Wagyu, vàng lá… được sử dụng trong bát phở.

Trong lúc chờ đợi, nhân viên phục vụ sẽ giới thiệu chi tiết về các nguyên liệu hảo hạng của món ăn. Đặc biệt, nhà hàng này chỉ bán tô phở đắt giá này trong tháng 8 nhân sự kiện “Tháng của Phở”.

Với giá bán là 3.888.888 đồng, tô phở này được coi là đắt nhất Việt Nam. Vì vậy, ngay khi vừa ra mắt, tô phở đã nhận được sự quan tâm, bình luận của cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội.

“Phở gì mà lại bỏ tùm lum cả gan ngỗng Pháp, cả vàng, cả nấm kim cương thế kia. Mất hết vị phở truyền thống”, tài khoản Anh Đăng nhận xét.

“Cá nhân tôi phản đối việc cho vàng lá vào bát phở chỉ vì muốn tạo nên phiên bản đặc biệt hay nâng tầm gì đó vì vàng không mùi, không vị cũng không bổ béo gì”, tài khoản Ngân Vy cho hay.

Những nguyên liệu "lạ" như gan ngỗng, nấm kim cương tươi và vàng lá tạo nên sự đắt đỏ của tô phở.
Những nguyên liệu “lạ” như gan ngỗng, nấm kim cương tươi và vàng lá tạo nên sự đắt đỏ của tô phở.

Đa phần các ý kiến đều cho rằng, nếu là phở Việt Nam thì không cần những nguyên liệu như gan ngỗng, nấm kim cương hay vàng lá. Thậm chí nước dùng không cần phải hầm trong 48 giờ.

“Đây không thực sự là phở Việt Nam. Phở không cần nấm truffe, không cần gan ngỗng Pháp cũng không cần xương hầm mềm. Phở chỉ cần nước dùng thanh ngọt, sợi phở trắng mềm, thịt bò cùng nguyên liệu tươi mới cùng cái tâm và vị giác tinh nhạy của người nấu…”, tài khoản Vinh Sang nhận xét.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến đồng tình, khen ngợi về sự sáng tạo của đầu bếp.

Đơn cử như tài khoản Anh Âu cho rằng, 4 triệu đồng tính ra chưa đến 200USD. Để một món ăn có mặt trên bàn của quý tộc thế giới thì ngon chưa đủ, nó cần phải có giá trị. “Hãy mừng vì món ăn của Việt Nam có không gian để phát triển thành những món ăn cao cấp”, Anh Âu nhấn mạnh.

“Tô phở được chế biến từ các nguyên liệu cao cấp như nạm sườn non nguyên miếng, nấm kim cương tươi, gan ngỗng, bò Wagyu A5 đẳng cấp và trang trí bằng vàng lá. Như vậy, giá 4 triệu một bát phở như thế này là quá bình thường. Sắp tới vào Sài Gòn, tôi sẽ đến nhà hàng này”, tài khoản Mạnh Hưng đồng tình.

nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/to-pho-at-nhat-viet-nam-co-gia-gan-4-trieu-ong-va-man-tranh-cai-nay-lua-a620690.html

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Cà Mau: Nghề làm tôm khô được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Món ăn từ tôm khô có thể được chế biến đa dạng như tôm khô ăn liền, chà bông, gỏi chua, nấu canh, tôm khô

Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Hải Phòng: 20 năm kiến tạo giá trị, góp phần nâng tầm nghệ thuật ẩm thực

Thành phố Hải Phòng, sôi động và sầm uất, không chỉ thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi

Đà Nẵng: Tọa đàm văn minh thương mại, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ khách du lịch

Chiều 5/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Trường Cao đẳng Thương mại

Người mang hương vị quê hương đi muôn phương

“Mùa đông trên đất Mỹ, trời mưa, tuyết phủ trắng xóa. Chị ước gì được ăn một tô cháo bột cá lóc của quê nhà…”.

Ẩm thực Tây Ban Nha

Ẩm thực luôn là một trải nghiệm thú vị trong các chuyến du lịch, và khi đến Tây Ban Nha, bạn hãy thử khám phá

Hải Phòng:​​​​​​​ Phát hành bản đồ “Food tour” về các món ăn ngon

Sở Du lịch thành phố Hải Phòng vừa phát hành bản đồ về các món ăn ngon của thành phố (Food tour). Để người dân