Phở và bánh mì được xếp vào danh sách 60 món ăn mà ai cũng nên thử ít nhất một lần trong đời, do tờ báo Business Insider của Mỹ bình chọn.
Vừa qua, Business Insider đã tổng hợp danh sách 60 món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới mà mọi người nên thử ít nhất một lần trong đời. Danh sách này đã nhắc tới rất nhiều món ăn đặc trưng của các quốc gia như: pizza đế sâu ở Chicago, dim sum và vịt Bắc Kinh của Trung Quốc, mì ramen và sushi của Nhật Bản, bibimbap và kim chi của Hàn Quốc, kare-kare của Philippines, pad Thai của Thái Lan, gà nhúng bơ của Ấn Độ và cơm biryani ở Iran…
Đáng chú ý, phở và bánh mì, hai món ăn đại diện của Việt Nam, cũng vinh dự được liệt kê trong danh sách này. Hai món ăn này cũng là những món ăn Việt Nam được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới và có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều quốc gia.
Phở là món ăn quốc dân của Việt Nam, với hương vị đậm đà của nước dùng pha trộn với sợi phở mềm dai và thịt bò hoặc gà. CNN đã từng nhận xét rằng, rất ít món ăn đường phố trên thế giới có thể so sánh được với phở của Việt Nam về mức độ nổi tiếng. Món ăn này được bán tại khắp mọi ngóc ngách trên đất nước, từ các quán ăn ven đường, quán cà phê cho đến những nhà hàng sang trọng.
Trong khi đó, món bánh mì ở Việt Nam cũng không kém phở về mức độ phổ biến. Món ăn đường phố này của Việt Nam từng được nhiều báo quốc tế vinh danh. Loại bánh mì phổ biến nhất là thường được kẹp với nhân pate từ gan lợn, chả lụa, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi và sốt, cùng với nhiều loại nguyên liệu khác.
Du khách cũng có thể thưởng thức những loại bánh mì kèm thịt nướng. Vỏ bánh giòn và nhân tươi ngon sẽ mang lại cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời. Bánh mì Huỳnh Hoa ở Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong những địa điểm ẩm thực nổi tiếng nhất và không thể bỏ qua khi du lịch tại đây.
CNN đã vinh danh bánh mì thịt Việt Nam khi xếp món ăn này vào danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. “Bánh mì thịt được tạo ra trong quá trình giao thoa văn hóa Pháp – Việt và biến tấu từ bánh mì baguette của người Pháp theo khẩu vị riêng của người Việt. Hiện nay, bánh mì thịt có mặt trên những xe bán thức ăn trên khắp các con đường và góc phố tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước Việt Nam. Bánh mì thịt cũng được yêu thích rộng rãi ở khắp quốc tế”, CNN miêu tả.
Cùng với phở, “bánh mì” đã được đưa vào từ điển Oxford – trở thành danh từ riêng chỉ một món ăn đặc sắc của Việt Nam vào năm 2011.
nguồn: https://vntravel.org.vn/bao-quoc-te-binh-chon-nhung-mon-an-phai-thu-mot-lan-trong-doi-viet-nam-lot-top-voi-2-dai-dien-a1876.html
Có thể bạn không muốn bỏ lỡ
Chim bắc cô tiềm hồng sâm – Món ngon bổ dưỡng
View all posts Bài viết mới Để văn hóa ẩm thực truyền tải vẻ đẹp đất nước Đài Nam tổ chức tiệc lớn bế mạc
Vì sao người Trung Quốc coi trọng việc ăn cá đầu năm mới?
Người Trung Quốc cho rằng cá là món tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng và sung túc nên không thể thiếu trong bữa
Chuyên trang ẩm thực quốc tế đi tìm sức hút của món chả lụa Việt Nam
Trang The Tasting Table đã có bài viết về món chả lụa Việt Nam, nhận định rằng món ăn này có nguồn gốc từ thế
Vì sao nhiều người ăn thịt vịt vào ngày Tết Đoan Ngọ?
Bên cạnh rượu nếp, vải thiều, mận, bánh ú tro…, ở nhiều nơi người dân còn ăn thịt vịt trong ngày Tết Đoan Ngọ.
Bát canh cua đồng
Bát canh cua nóng nảy, thơm lừng mùi cua đồng tháng 6, mùi rơm rạ vừa gặt, mùi rau nhút ao làng, và một thứ
HỌP BÁO CÔNG BỐ ĐỀ ÁN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM THÀNH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA
Chiều 17/6, tại khách sạn Le Meridien đã diễn ra cuộc họp báo công bố “Đề án xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm