Tối 3/8, tại Khu Đô thị Golden City, phường Mỹ Hòa (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã diễn ra khai mạc Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ – An Giang năm 2024 kết hợp Hội chợ xúc tiến du lịch, thương mại, sản phẩm OCOP do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức.
Với chủ đề “Hương sắc An Giang”, ngày hội đã thu hút 21 tỉnh, thành trong cả nước tham gia gồm: Thái Nguyên, Lào Cai, Sơn La, Quảng Trị, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Nông, Bình Dương, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang và An Giang tham gia trưng bày 400 gian hàng bánh dân gian, triển lãm du lịch, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng, ẩm thực vùng miền…
Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2024), 54 năm Ngày Du lịch thế giới (27/9/1970 – 27/9/2024); đồng thời giới thiệu, quảng bá món ăn đặc sản địa phương, sản phẩm đặc trưng của vùng đất An Giang, đặc biệt là đường thốt nốt, mật hoa thốt nốt – nguyên liệu chính của Ngày hội bánh năm nay.
Theo đó, trong khuôn khổ ngày hội có nhiều hoạt động hấp dẫn được diễn ra như chế biến cá ngừ đại dương tỉnh Phú Yên; hội thi bánh dân gian “Hương sắc An Giang”. Đặc biệt, tại ngày hội Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang còn phối hợp Viện nghiên cứu Phát triển Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á tổ chức Hội thi xác lập kỷ lục “100 món bánh dân gian chế biến từ thốt nốt”.
Cụ thể, hội thi với sự tham gia của 10 đội thi là các nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các tỉnh Kiên Giang, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Hậu Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương và An Giang. Mỗi đội tham gia dự thi 10 món ăn là bánh dân gian có sử dụng nguyên liệu từ thốt nốt An Giang.
Hội chợ xúc tiến du lịch, thương mại và sản phẩm OCOP là điểm nhấn quan trọng của Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các nhà sản xuất đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, kết nối kinh doanh và mở rộng thị trường.
Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ – An Giang năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 3/8 đến hết ngày 11/8, tại Khu đô thị Golden City, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.
nguồn:https://vntravel.org.vn/hap-dan-le-khai-mac-ngay-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-an-giang-nam-2024-a5171.html
Có thể bạn không muốn bỏ lỡ
Chuyến khám phá ẩm thực Itaewon của đầu bếp Pháp kết thúc trong bi kịch
Đầu bếp Guenego Limamou đến Itaewon để khám phá ẩm thực địa phương nhưng không ngờ lại bỏ mạng trong vụ giẫm đạp ở khu
“Người Hà Nội: Chuyện ăn chuyện uống một thời” vào đề cử giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội
Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 15 đã lựa chọn 10 đề cử chính
Ẩm thực Việt thắng lớn tại cuộc thi quốc tế ở Malaysia
Ngày 5-7, đoàn Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC), đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi “Thách thức ẩm thực toàn
Ý nghĩa đằng sau những món ăn truyền thống trên mâm cỗ Tết miền Bắc
Tết là thời gian đoàn tụ, là dịp đoàn viên của gia đình người Việt. Dù ở bất cứ đâu, mỗi người Việt Nam đều
“Câu chuyện ẩm thực” trong phát triển du lịch Việt Nam
TÓM TẮT Ẩm thực là một trong những thế mạnh của du lịch Việt Nam, song chúng ta chưa có bước đột phá
Hàn Quốc thông qua luật cấm tiêu thụ thịt chó, cho ‘thời gian ân hạn’ 3 năm
Ngày 9-1, Quốc hội Hàn Quốc thông qua dự luật nhằm chấm dứt việc bán và ăn thịt chó trên toàn quốc, bắt đầu có