Ở xứ Nẫu Bình Định, người ta còn có món bột mì nhứt quấy đơn giản mà rất dễ gây nghiện.

Ngày xưa, khi điều kiện sống còn khó khăn, các món ăn cũng khá đơn giản, nhiều khi chỉ là củ khoai nướng, hạt mít luộc thôi đã đủ thành bữa rồi. Và ở xứ Nẫu Bình Định, người ta còn có món bột mì nhứt quấy đơn giản mà rất dễ gây nghiện.

bột sắn chấm mắm
Ảnh: Internet

Bột mì nhứt quấy là cái tên khác của món bột sắn chấm mắm của người dân xứ Nẫu. Bột mì nhứt quấy (bột sắn chấm nước mắm) tuy còn lạ lẫm với rất nhiều người, nhưng lại là món ăn quen thuộc và lâu đời tại Bình Định.

Ảnh: Internet

Ban đầu củ mì được lột vỏ sạch, đem xay thành bột, rồi chà lên lớp lưới hoặc vải dày, để phần bột lắng xuống thau ủ qua đêm thì gọi là bột mì nhứt.

Sau đó, bột mì được pha với một lượng nước vừa đủ, đem lên chảo chiên với ít dầu ăn, để lửa liu riu rồi quấy (khuấy) đều tay để bột chín đều và dẻo quạnh là được. Cũng vì thế món có tên là bột mì nhứt quấy. Thời nay bột mì (bột sắn) có sẵn, nên công đoạn làm cũng đơn giản đi nhiều. Một số nhà còn cho thêm chút hành phi cùng để bột thêm thơm.

Món ăn dân dã này thường được dùng để ăn sáng, ăn vặt bữa xế. Một chảo bột sắn được quấy đặc cùng một chén nước mắm, mỗi người một đôi đũa quây quần với nhau, trò chuyện rôm rả.

Chỉ từ chút bột sắn đơn giản mà trở thành món ăn gắn bó với tuổi thơ của biết bao người, nhất là thế hệ 7X, 8X trở về trước. Giản đơn vậy đó, chỉ từ chút bột sắn thôi mà trở thành món ăn gắn bó với tuổi thơ của biết bao người.

Nguồn: VTCnews

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Tái hiện không gian phở xưa Nam Định tại làng Vân Cù

Từ 10-12.12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chuỗi sự

Doanh nhân Vũ Thị Hoa và kẹo Sìu Châu Kim Thành Hoa

Từ hạt vừng thơm tình thương của mẹ, hạt lạc bùi nhọc nhằn công cha, những người con tại quê hương xã Bình Minh, Nam

Thương nhớ vị chè hoa cau

Nhớ một buổi sáng ngồi uống cà phê tại một quán cà phê vườn, bỗng nhiên cảm thấy mùi hương hoa cau phảng phất trong

Gian hàng Việt Nam nổi bật tại Làng ẩm thực quốc tế 2023

Tiếp nối thành công của các năm trước, sự kiện ngoại giao ẩm thực lớn nhất nước Pháp với tên gọi “Làng ẩm thực quốc

Ẩm thực trực tuyến – Độc lạ hay độc hại?

Nghề sáng tạo nội dung số (content creator) trở thành xu hướng công việc trong nhịp sống 4.0 và việc kiếm tiền từ việc khai

Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam – Singapore kết hợp tạo món ăn độc lạ

Qua chiến dịch “Taste Obsession: Singapore” đảo quốc sư tử muốn giới thiệu ẩm thực Singapore đến với người Việt và ngược lại Ngày 18-7,