Ra mắt Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 29/4, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Ra mắt các thành viên Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Thừa Thiên Huế

Sau một thời gian tiến hành vận động các doanh nghiệp và các cá nhân trên địa bàn tỉnh, Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 57 hội viên (gồm 20 hội viên doanh nghiệp và 37 hội viên cá nhân) tự nguyện tham gia. Tại Đại hội khóa I, ông Nguyễn Quốc Thành, Trưởng Ban Vận động thành lập Hiệp hội, nguyên Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2022- 2027.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, khi nhắc đến văn hóa Huế thì không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực. Từng là kinh đô của đất nước, Huế “sở hữu” khối lượng đồ sộ các món ăn thức uống từ cung đình đến dân gian, mà nhiều nhà nghiên cứu đã khảo sát rằng Huế có đến 1.700 món ăn, chiếm gần 2/3 của cả nước. Do đó việc phát huy giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế rất quan trọng, không chỉ giữ gìn di sản của ông cha mà còn là cơ hội để ngành văn hóa và du lịch phát triển, thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương. Thừa Thiên Huế đã xác định và đang xây dựng du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quyết định thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế 

Chúc mừng Đại hội khóa I của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kỳ vọng Hiệp hội sẽ luôn đồng hành, phối hợp với các ngành tại tỉnh nhà để cùng phát triển, quảng bá và lan tỏa tinh hoa ẩm thực Huế đến mọi miền đất nước. Đồng thời, mong muốn các thành viên là những nghệ nhân, các nhà nghiên cứu, chuyên gia về ẩm thực của Hiệp hội sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh những nội dung nghiên cứu và thực hành về ẩm thực dân gian, ẩm thực cung đình; cùng như hỗ trợ ngành giáo dục của tỉnh trong việc truyền đạt, giáo dục chương trình kỹ năng gia chánh đang triển khai mô hình mẫu ở trường THPT Hai Bà Trưng, để có cơ sở nhân rộng ở các trường học khác trên địa bàn.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Công ty Vietravel, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam khẳng định rằng, trách nhiệm của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế là đoàn kết mọi tầng lớp, từng bước tôn vinh và phát triển di sản văn hóa ẩm thực của nước nhà. Việc phát triển văn hóa ẩm thực cũng chính là thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam, phát triển kinh tế Việt Nam, đặc biệt là kinh tế ban đêm. Với Huế- nơi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi nên việc phát triển văn hóa ẩm thực càng quan trọng và cần được triển khai.

nguồn: https://thuathienhue.gov.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/tid/Ra-mat-Hiep-hoi-Van-hoa-Am-thuc-Thua-Thien-Hue/newsid/D8172825-0D96-4255-9246-AE870175A733/cid/2BEA0540-FCA4-4F81-99F2-6E8848DC5F2F

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Hàn Quốc: Canh cá chạch thu hút thực khách mùa thu

Năm 1930, ở Seoul có ba quán canh cá chạch nổi tiếng. Một trong số đó là quán canh cá chạch Yumyeong ở Sinseoldong. Ngoài

Khám phá ẩm thực đường phố thành phố Thanh Hóa

Du lịch TP Thanh Hóa, bên cạnh việc khám phá điểm đến hấp dẫn thì du khách trải nghiệm những món ăn đường phố giản

Ngày của phở: Đưa những tô phở yêu thương đến với trẻ em bại não tại Nam Định

‘Đây là trải nghiệm mà tôi nghĩ là lần đầu tiên và quý giá nhất, trong hành trình được đồng hành cùng với các con’,

Một số giải pháp phát triển ẩm thực cho ngành du lịch Việt Nam vươn tầm quốc tế

Theo Tổng cục Du lịch, ẩm thực là yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên chất lượng và thương hiệu du lịch nhằm thu hút khách,

Món muối kiến vàng

Đúng như tên gọi, đây là loại muối được chế biến từ kiến vàng (loài kiến có thân màu vàng, chân cao và thường làm

Nhớ bún thang bà Ẩm

Vào một ngày chủ nhật, sau chầu cà phê sáng trên đường Trần Hưng Đạo, nhóm chúng tôi rủ nhau đi ăn trưa. Chỉ là