Nghệ nhân dân gian Vũ Văn Đức tham gia phục vụ lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Việt Nam tại Thái Lan

Tối 30 tháng 8 vừa qua, trong bữa tiệc nhằm kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Đại Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức, tại The Athenee Hotel, các đầu bếp đến từ Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam đã gây ấn tượng với khách tham dự bởi những món ăn đặc sắc.

Nghệ nhân dân gian đến từ Hải Phòng, anh Vũ Văn Đức là một trong số những đầu bếp tham gia phục vụ trong đêm tiệc nhằm kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; cũng như 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trong chuyến công tác lần này anh Đức tham gia cùng các thành viên đến từ Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – VCCA. Các đầu bếp thực hiện các món ăn Việt trong đêm tiệc buffet tổ chức ở Khách sạn The Athenee Hotel. Có gần 1.000 khách mời là đại diện một số cơ quan lãnh sự quán, đại sứ quán các nước tại Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và cơ quan, chính phủ nước bạn đến dự.

Trong bàn tiệc buffet, Anh Vũ Văn Đức và các đồng nghiệp Lê Văn Khánh, Nguyễn Văn Thông, Cao Ngọc Luận thực hiện ba món là phở gà, phở cuốn ngũ sắc và nem tôm cua bể rán. Còn các đầu bếp của khách sạn 5 sao tại Thái Lan thực hiện các món còn lại. Để thực hiện được các món ăn chuẩn vị, nhóm của anh Đức đã phải chuẩn bị nguyên liệu từ Việt Nam mang qua Thái Lan. Trong quá trình chuẩn bị, nhóm đầu bếp Việt Nam cũng được sự hỗ trợ nhiệt tình của các đầu bếp khách sạn chủ nhà nên các món ăn đều đạt chất lượng cao.

Các đầu bếp đến từ Việt Nam rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ của thực khách đến tham dự buổi tiệc. Các quan khách chịu khó xếp thành hàng dài để chờ thưởng thức các món ăn.

Ngoài việc tham gia phục vụ tiệc, anh Đức và các đầu bếp còn được tham gia các hoạt động của lễ kỷ niệm như lễ chào cờ và hát Quốc ca Việt Nam, bài phát biểu của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cũng như các tiết mục văn hóa nghệ thuật giao lưu giữa hai nước. Là một người đã đi công tác nước ngoài thường xuyên nhưng đối với anh Đức đây vẫn là một kỷ niệm không thể nào quên, đặc biệt khi được tham gia nghi lễ chào cờ, hát quốc ca Việt Nam ở một quốc gia láng giềng.

Hiện nay anh Đức là chủ nhân của hai nhà hàng hầm rưọu Thiên Hồng Phát ở 49 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh và 17 lô 3c đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng. Đây là những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng ở Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh, được thực khách bốn phương yêu thích.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn anh Vũ Văn Đức còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội nghề nghiệp. Với vai trò Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam, Uỷ viên Hiệp hội Du lịch Hải Phòng và là người đồng sáng lập Chi hội Đầu Bếp Hải Phòng, anh Đức mong muốn đóng góp công sức gìn giữ và phát huy những giá trị văn hoá ẩm thực của Việt Nam.

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Quảng bá văn hóa ẩm thực Malaysia trong Tuần lễ Malaysia Madani 2023

Ngày 6/6/2023, tại TP.HCM đã diễn ra họp báo thông tin Tuần lễ Malaysia Madani 2023 nhằm giới thiệu các chương trình xúc tiến du

4 địa chỉ ẩm thực từng đón chính khách nổi tiếng

Cựu Tổng thống Mỹ vừa ghé quán cơm Việt, còn Thủ tướng Canada từng ngồi cà phê vỉa hè để trò chuyện. Các chính khách

Pa Pỉnh Tộp cùng loạt đặc sản Điện Biên lạ miệng, du khách say mê thưởng thức

Không chỉ nổi tiếng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ Điện Biên còn là điểm đến cho

Cơm hến và mè xửng được xác lập kỷ lục châu Á năm 2023 – 2024

Trong top 10 kỷ lục về ẩm thực và đặc sản châu Á năm nay, Thừa Thiên Huế có 2 kỷ lục được xác lập

Tuyết Phạm “Nu đồ” và ước mơ nâng tầm mì Quảng

Bước ra khỏi cuộc thi "Vua đầu bếp Việt Nam" năm 2015 với danh hiệu Á quân, khác với những người khác, Tuyết Phạm chọn

Hương vị rau cần

Những người con xa xứ như tôi, mỗi lần nhớ về quê hương không thể không nhớ về Tết quê. Nỗi nhớ ấy như sâu