Tối 30 tháng 8 vừa qua, trong bữa tiệc nhằm kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Đại Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức, tại The Athenee Hotel, các đầu bếp đến từ Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam đã gây ấn tượng với khách tham dự bởi những món ăn đặc sắc.

Nghệ nhân dân gian đến từ Hải Phòng, anh Vũ Văn Đức là một trong số những đầu bếp tham gia phục vụ trong đêm tiệc nhằm kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; cũng như 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trong chuyến công tác lần này anh Đức tham gia cùng các thành viên đến từ Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – VCCA. Các đầu bếp thực hiện các món ăn Việt trong đêm tiệc buffet tổ chức ở Khách sạn The Athenee Hotel. Có gần 1.000 khách mời là đại diện một số cơ quan lãnh sự quán, đại sứ quán các nước tại Thái Lan, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và cơ quan, chính phủ nước bạn đến dự.

Trong bàn tiệc buffet, Anh Vũ Văn Đức và các đồng nghiệp Lê Văn Khánh, Nguyễn Văn Thông, Cao Ngọc Luận thực hiện ba món là phở gà, phở cuốn ngũ sắc và nem tôm cua bể rán. Còn các đầu bếp của khách sạn 5 sao tại Thái Lan thực hiện các món còn lại. Để thực hiện được các món ăn chuẩn vị, nhóm của anh Đức đã phải chuẩn bị nguyên liệu từ Việt Nam mang qua Thái Lan. Trong quá trình chuẩn bị, nhóm đầu bếp Việt Nam cũng được sự hỗ trợ nhiệt tình của các đầu bếp khách sạn chủ nhà nên các món ăn đều đạt chất lượng cao.

Các đầu bếp đến từ Việt Nam rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ của thực khách đến tham dự buổi tiệc. Các quan khách chịu khó xếp thành hàng dài để chờ thưởng thức các món ăn.

Ngoài việc tham gia phục vụ tiệc, anh Đức và các đầu bếp còn được tham gia các hoạt động của lễ kỷ niệm như lễ chào cờ và hát Quốc ca Việt Nam, bài phát biểu của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cũng như các tiết mục văn hóa nghệ thuật giao lưu giữa hai nước. Là một người đã đi công tác nước ngoài thường xuyên nhưng đối với anh Đức đây vẫn là một kỷ niệm không thể nào quên, đặc biệt khi được tham gia nghi lễ chào cờ, hát quốc ca Việt Nam ở một quốc gia láng giềng.

Hiện nay anh Đức là chủ nhân của hai nhà hàng hầm rưọu Thiên Hồng Phát ở 49 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh và 17 lô 3c đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng. Đây là những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng ở Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh, được thực khách bốn phương yêu thích.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn anh Vũ Văn Đức còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội nghề nghiệp. Với vai trò Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam, Uỷ viên Hiệp hội Du lịch Hải Phòng và là người đồng sáng lập Chi hội Đầu Bếp Hải Phòng, anh Đức mong muốn đóng góp công sức gìn giữ và phát huy những giá trị văn hoá ẩm thực của Việt Nam.

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Nhớ bún ngon Tứ Kỳ 

Tại các chợ ở Hà Nội hiện nay thường chỉ bán bún rối, bún lá, muốn mua được bún hến/bún vảy ốc/bún đồng xu trứ

Nhà hàng Chay Garden và giải thưởng MICHELIN Bib Gourmand

Chay Garden vừa trở thành một trong 29 nhà hàng lần đầu tại Việt Nam được trao giải thưởng MICHELIN Bib Gourmand vào tối ngày

Hà Nội nhận giải “Điểm đến thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất châu Á 2023”

Vượt qua các ứng viên “nặng ký” của ẩm thực châu Á như Kuala Lumpur (Malaysia), Kyoto (Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Hà

9 đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

Việt Nam ở trong vùng nhiệt đới thuộc Bắc bán cầu, tọa độ Việt Nam có điểm cực Bắc (Đồng Văn – Hà Giang) ở

SOUP YẾN BẠCH TUYẾT MÓN ĂN THƠM NGON BỔ DƯỠNG

VHAT View all posts Bài viết mới Dạo chợ đỡ nhớ quê hương Thơm ngon gà nướng Trường Sơn Những món ăn nguy hiểm nhất

Báo nước ngoài ấn tượng với hành trình khám phá ẩm thực tại tỉnh Quảng Nam

Việt Nam được biết đến với nền ẩm thực độc đáo với nhiều giá trị lịch sử phong phú. Trong đó, các món ăn từ