Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa anh đào – Điện Biên Phủ năm 2024, tại đảo hoa Pas Khoang đã diễn ra hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên”. Hội thi giới thiệu đến đại biểu và du khách các món ăn truyền thống, đặc sắc của đồng bào các dân tộc Điện Biên.
Hội thi thu hút sự tham gia của 14 đội, bao gồm 12 xã, phường TP. Điện Biên Phủ và 2 đội huyện Điện Biên. Các món ăn được chế biến từ sản vật, nông sản địa phương, theo cách thức truyền thống; nhiều món biến tấu hiện đại, phù hợp với sự kiện, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các món ăn đặc trưng như lạp sườn, cơm lam, thịt trâu khô, thịt gà, nộm măng, gỏi cá, cá nướng… từ lâu đã đặc trưng, gắn liền với đồng bào bản địa, được sắp xếp, trang trí đẹp mắt, hấp dẫn, ngon miệng.
Ban giám khảo đi từng mâm cỗ nghe giới thiệu của đội thi, nếm thử và chấm điểm. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba, 3 giải khuyến khích. Giải nhất được trao cho đội xã Nà Tấu và đội phường Tân Thanh.
nguồn: Báo Điện Biên Phủ
Có thể bạn không muốn bỏ lỡ
Bài học từ lá mì
Tôi có nhiều năm rong ruổi ở các làng Bahnar, Jrai. Nhờ đó, ăn cơm cùng lá mì với tôi là một sự bình thường.
Nơi hợp lưu của những dòng mỹ vị
TPHCM có đặc sản gì? – TPHCM làm gì có đặc sản. Người khắp nơi đến đây mang theo những món ăn quê nhà. Chính
Nói tới món ăn Việt Nam vươn tầm quốc tế bạn sẽ nghĩ tới món gì?
Việt Nam là một đất nước có nền ẩm thực đa dạng và độc đáo, với hàng ngàn món ăn ngon được yêu thích trong
Bản sắc đặc trung văn hóa Ẩm thực Việt Nam xưa và nay
Văn hóa ẩm thực Việt Nam được hình thành một cách tự nhiên từ quá trình hoạt động sinh sống hằng ngày. Đối với người Việt,
Mì Ramen sầu riêng – Vị ngọt mặn kỳ quặc đến từ Malaysia
Nếu bạn muốn thử một món ăn kỳ quặc này với hương vị đặc biệt, hãy ghé qua quán mì ramen nổi tiếng Menya Shishido,
Khô cá sặc bổi – Đặc sản rừng U Minh Cà Mau
Cà Mau là vùng đất trù phú được thiên nhiên ban tặng nhiều món ngon, đặc biệt không thể không nhắc đến khô cá sặc