Hấp dẫn phiên chợ đặc sản ở phố biển

Khai mạc vào tối 29-6, phiên chợ đặc sản vùng miền Khánh Hòa 2023 có 80 gian hàng. Không chỉ trưng bày, giới thiệu và buôn bán sản phẩm, đây còn là nơi tề tựu của rất nhiều đặc sản các vùng miền trên cả nước.

Ban tổ chức nhấn nút khai mạc Phiên chợ.
Ban tổ chức nhấn nút khai mạc Phiên chợ.

Các sản phẩm tham gia phiên chợ được trưng bày ở Công viên Yến Phi và Công viên Thiếu Nhi (TP. Nha Trang), đúng vào dịp thành phố biển rộn rã du khách bốn phương. Và đây cũng chính là thời điểm mà hầu hết các loại nông sản đặc trưng của xứ “Rừng trầm, biển yến” đang ở vào hồi thu hoạch rộ nhất. Có lẽ chính vì thế, phiên chợ đã thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan, tìm hiểu, thưởng thức.

Đông đảo người dân, du khách tham gia phiên chợ

Tại phiên chở, các gian hàng sầu riêng Khánh Sơn có sức hút rất mạnh. Hương vị thơm ngon đặc trưng của loại nông sản được mệnh danh là vua trái cây này đã níu chân thực khách. 100.000 đồng/kg cho loại sầu riêng ngon nhất. Một mức giá không quá dễ chịu với túi tiền nhiều người, nhưng điều đó dường như không quá quan trọng. Đứng ra bán hàng cũng chính là những người đang trồng sầu riêng ở Khánh Sơn, cộng với quan điểm “bao ăn, bao ngon” nên hầu hết mọi người đều thưởng thức những múi sầu riêng thơm mọng ngay tại phiên chợ. “Sầu riêng mà không ngon anh chị cứ trả lại em”, lời khẳng định đậm chất dân dã, khẳng khái của chị chủ gian hàng có tên là Tà Gụ Food như một bảo chứng cho chất lượng của loại nông sản đặc trưng này.

Rời gian hàng sầu riêng, khách còn dành nhiều thiện cảm cho những loại thảo dược đến từ vùng núi Tây Bắc. Hà thủ ô, quế, ba kích, dâm dương hoắc, tam thất, nhân trần…. đã lan tỏa hương thơm đặc trưng ngào ngạt cả một góc phiên chợ đã thu hút nhiều người, nhất là những người đứng tuổi.

Cùng với thảo dược, các loại tinh dầu và thực phẩm tốt cho sức khỏe như: yến sào, rong nho, đông trùng hạ thảo, chủ yếu đến từ Khánh Hòa và một số tỉnh Tây Nguyên cũng nhận được sự quan tâm, thưởng thức của nhiều người.

Ở một góc khác, những gói bánh tráng được làm theo từng cuộn theo kiểu đồ ăn vặt, những viên bánh, kẹo với nhiều màu sắc, tên gọi khác nhau, chủ yếu đến từ Bình Định, Quảng Ngãi…; hoặc như các gian hàng đặc sản đồng ruộng, các loại bánh vốn đã nức tiếng đến từ vùng Tây Nam Bộ như bánh lọt, bánh chuối, bánh bò, bánh đúc… lại đặc biệt thu hút các bạn nhỏ.

Ở một khu vực khác, Ban tổ chức bố trí các gian hàng ăn uống, nơi có bún cá, bánh canh, hải sản nướng đặc trưng của Khánh Hòa, còn có nhiều món ăn đặc trưng của vùng Tây Nguyên như: cơm lam, gà nướng, thịt gác bếp… Nơi đây cũng đã có rất đông người dân và du khách đến thưởng thức.

Không chỉ trưng bày các sản phẩm có tính chất đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP tiêu biểu của nhiều tỉnh thành trên cả nước, phiên chợ còn có hoạt động trình diễn, trưng bày các sản phẩm phục vụ cho thương mại điện tử, chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh, chẳng hạn như các phần mềm thanh toán trực tuyến, quản lý bán hàng online, chợ thương mại điện tử…

Phiên chợ diễn ra từ ngày 29-6 đến ngày 2-7.

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Nghiêng mình theo đất

Một bữa gặp nhau giữa phố chiều mưa bạn nói ước chi bây giờ được về quê ăn cho đã thèm đồ quê! Kiểu như

Tản mạn chuyện cà giềng cà tỏi

Cứ mỗi lần sửa soạn đi công tác hay đi du lịch nước ngoài, quên gì thì quên, trong va ly tôi dứt khoát có

‘Ẩm thực nam nữ’ – Hương vị của đoàn viên

Bên những bàn ăn mâm cao cỗ đầy của phim kinh điển ‘Ẩm thực nam nữ’, bố Chu mong ngóng từng giây sum họp, trong

Lễ hội trứng đầu tiên ở Hà Nội

Lần đầu tiên tại Hà Nội có một lễ hội ẩm thực với các món ăn được sáng tạo từ trứng, do các đầu bếp

Masan Consumer đồng hành với Dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Thường xuyên đồng hành với các hoạt động tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) chính

Hương vị rau cần

Những người con xa xứ như tôi, mỗi lần nhớ về quê hương không thể không nhớ về Tết quê. Nỗi nhớ ấy như sâu