Tối 31/7, UBND TX Sông Cầu tổ chức bế mạc Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ I – năm 2022, đón nhận kỷ lục Guiness Việt Nam 100 món ăn từ tôm hùm và vinh danh người nuôi tôm hùm tiêu biểu.

Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao công nhận xác lập kỷ lục Việt Nam với 100 món ăn chế biến từ tôm hùm cho lãnh đạo TX Sông Cầu

Tham dự lễ có đồng chí Lê Tấn Hổ – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương cùng đông đảo người dân và du khách.

Các đại biểu tham dự lễ bế mạc Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ I – 2022.

Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ I – năm 2022 với chuỗi sự kiện diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày (30 – 31/7), với nhiều hoạt động như Lễ Nghinh Ông và đón Bằng công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh Mộ cá Ông làng Tân Thạnh; triển lãm gian hàng – kết nối cung cầu – ký kết giao thương với hơn 50 gian hàng; Lễ hội thả diều nghệ thuật; Hội thảo Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2030, gắn với việc tôn vinh người nuôi tôm hùm và chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ, thông qua hoạt động hội thảo, triển lãm và đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, kết nối cung – cầu.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại TX Sông Cầu diễn ra Hội thi trình diễn ẩm thực, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập “TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên – nơi tổ chức sự kiện Lễ hội tôm hùm với các món ăn được chế biến và công diễn từ tôm hùm nhiều nhất Việt Nam – 100 món ăn chế biến từ tôm hùm”.

Chủ tịch UBND TX Sông Cầu Phan Trần Vạn Huy phát biểu tại lễ bế mạc

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch UBND TX Sông Cầu Phan Trần Vạn Huy cho biết, lễ hội tôm hùm được tổ chức với mục đích nhằm khơi dậy niềm tự hào quê hương, đất nước và nghề nuôi trồng thủy sản đã và đang phát triển hơn 30 năm qua. TX Sông Cầu hướng đến mục tiêu xây dựng “thủ phủ tôm hùm” lớn mạnh, bền vững, đáp ứng những nhu cầu mới của thị trường sau dịch COVID-19, đây cũng sẽ là sản phẩm du lịch đặc trưng tại địa phương. Kết quả của chuỗi hoạt động trong 2 ngày qua là phần thưởng, là sự tôn vinh đối với nghề và người nuôi tôm hùm ở TX Sông Cầu.

Lãnh đạo TX Sông Cầu trao giấy khen vinh danh tập thể và các cá nhân là người nuôi tôm hùm tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Hiện trên địa bàn thị xã có khoảng 4.850 hộ nuôi trồng thủy sản, với khoảng 58.695 lồng nuôi tôm hùm thương phẩm, sản lượng năm 2021 đạt 1.050 tấn. Tại lễ bế mạc Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ I – 2022, UBND TX Sông Cầu đã vinh danh 1 tập thể và 6 cá nhân là người nuôi tôm hùm tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng vẫn có đông đảo người dân tham dự đêm bế mạc Lễ hội tôm hùm TX Sông Cầu lần thứ I – 2022.

nguồn: phuyen.gov.vn

Có thể bạn không muốn bỏ lỡ

Đặc sản vùng miền Việt Nam “hút” khách tham quan tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2022

Tại Hội chợ quốc tế Vietnam Expo 2022, bên cạnh cơ hội được tiếp cận các dòng sản phẩm có thương hiệu đến từ nhiều

Ẩm thực Việt Nam ‘bùng nổ’ ở Mỹ

Mỹ đã trở thành “điểm nóng” cho ẩm thực Việt Nam, bằng chứng hiện có gần 8.000 nhà hàng Việt Nam tại nhiều bang của

Ông Hồ Xuân Bình được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Quảng Nam

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Quảng Nam ra đời hướng đến mục tiêu tổng hợp đánh giá, phân tích dữ liệu về các món

Nghệ thuật sử dụng gia vị trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

Các món từ đặc sản đến bình dân, truyền thống hay hiện đại của người Việt Nam không thể thiếu gia vị đi kèm. Nghệ

Độc đáo món ăn từ rêu đá ở vùng cao Nghệ An

Xuống suối hái rêu đá để chế biến các món ăn là tập quán lâu đời của cộng đồng người Thái ở vùng cao Nghệ

Khô cá sặc bổi – Đặc sản rừng U Minh Cà Mau

Cà Mau là vùng đất trù phú được thiên nhiên ban tặng nhiều món ngon, đặc biệt không thể không nhắc đến khô cá sặc